Quảng Bình: Trên đường về bờ trú bão, ngư dân bắt được mẻ cá gần 300 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đi đánh bắt xa bờ chưa đến 10 ngày, phải trở về khi nghe tin có bão Noru, ngư dân Quảng Bình vẫn bội thu khi với hàng tấn cá, thu gần 300 triệu đồng.

Trong ngày 26.9, nhiều tàu thuyền tại tỉnh Quảng Bình đã trở về bờ kịp thời để tránh bão Noru (cơn bão số 4). Dù chỉ mới ra khơi chưa đầy 10 ngày, nhưng nhiều ngư dân vẫn bội thu khi đánh bắt được hàng tấn mẻ cá hố, cá nục, cá bò...

Quảng Bình: Trên đường về bờ trú bão, ngư dân bắt được mẻ cá gần 300 triệu đồng - ảnh 1

Ngư dân xã Cảnh Dương trúng đậm mẻ cá hố, cá bò... trước khi về bờ trú bão.

Bá Hoàng

Tại xã Cảnh Dương (H.Quảng Trạch), nhiều tàu thuyền sau khi cập bến sông Loan đã lập tức gọi người nhà hỗ trợ, liên hệ các thương lái đến bến thu mua số lượng lớn cá hố, cá bò, cá nục.

Vừa cập bến an toàn trong sáng nay, ngư dân Hoàng Chí Dũng (54 tuổi, xã Cảnh Dương) vui mừng vì trúng đậm mẻ cá lên đến 4 tấn.

Quảng Bình: Trên đường về bờ trú bão, ngư dân bắt được mẻ cá gần 300 triệu đồng - ảnh 2

Các thương lái vội vã vận chuyển cá về các chợ để bán trong ngày.

bá Hoàng

"Đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa thì chúng tôi nghe tin báo về cơn bão số 4 nên lập tức quay thuyền về bờ trú bão. Chuyến này chúng tôi mới chỉ đánh bắt được 9 ngày nhưng nhờ trúng luồng cá, tàu chúng tôi đã đánh bắt được 4 tấn cá hố, cá bò", ông Dũng nói.

Theo sau tàu ông Dũng, tàu của ngư dân Võ Trọng Tấn (44 tuổi, xã Cảnh Dương) cũng chứa cá đầy ắp khoang thuyền.

Quảng Bình: Trên đường về bờ trú bão, ngư dân bắt được mẻ cá gần 300 triệu đồng - ảnh 3

Mỗi ngư dân trúng đậm như ông Dũng, ông Tấn có thể thu về gần 300 triệu đồng.

bá Hoàng

Ông Dũng vừa về đến bờ đã kêu vợ, con ra bến hỗ trợ phân loại, đưa cá xuống thuyền.

“Tranh thủ khi trời còn nắng, phải nhanh chóng bán số cá này đi tránh để lâu qua cơn bão. Chuyến này đi ngắn ngày nhưng khá bội thu, hy vọng bão qua mau để tàu thuyền tiếp tục ra khơi đánh bắt", ông Dũng chia sẻ.

Cá hố và cá bò hiện nay có giá bán 70.000 đồng/kg. Trung bình tàu của ông Dũng và ông Tấn có thể thu về gần 300 triệu đồng chỉ sau 9 ngày ra khơi.

Theo thống kê từ UBND xã Cảnh Dương, toàn xã hiện có 590 phương tiện đánh bắt trên biển, trong đó có 350 tàu cá công suất lớn, đánh bắt xa bờ. Hiện tại, tất cả tàu cá của ngư dân Cảnh Dương đã vào bờ tránh trú bão Noru an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU