Quảng Bình: Tìm ra thủ phạm giả mạo tài khoản Facebook người khác lừa đảo tiền tỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 20.1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Quảng Bình) cho hay đã bắt được thủ phạm thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng xã hội.

Trước đó, ngày 1.4.2021, tại xã Đức Hóa, H.Tuyên Hóa xảy ra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản được thực hiện qua mạng xã hội. Đến ngày 7.9.2021, Công an H.Tuyên Hóa ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua quá trình điều tra xác minh nhưng chưa xác định được người phạm tội và hết thời hạn điều tra nên ngày 8.1.2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Đến ngày 18.1, vụ án được phục hồi điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an H.Tuyên Hóa bắt giữ Trần Duy Tùng (20 tuổi, ở H.Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và Trịnh Quang Huy (20 tuổi, quê ở H.Xuân Trường, tỉnh Nam Định; trú tại Cổ Nhuế, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Quảng Bình: Tìm ra thủ phạm giả mạo tài khoản Facebook người khác lừa đảo tiền tỉ - ảnh 1

Công an đọc lệnh khám xét nơi ở của Trần Duy Tùng tại Nam Định

t.t

Tại cơ quan công an, Tùng và Huy khai nhận đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên “Nguyễn Khánh Hùng” giả mạo tài khoản Facebook của anh Nguyễn Thanh Hùng (ở xã Đức Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình) để nhắn tin và lừa đảo lấy tiền của người khác vào ngày 1.4.2021. Hùng sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, 2 đối tượng còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều tỉnh, thành khác với số tiền gần 5 tỉ đồng.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an H.Tuyên Hóa tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án; xác định các bị hại và truy thu tài sản mà Tùng và Huy đã lừa đảo cũng như có được từ lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU