Quảng Bình tạm dừng đón du khách để phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị, địa phương liên quan về việc tạm dừng đón du khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Hang Én ở Quảng Bình, một trong những điểm thu hút du khách /// Ảnh: Trương Quang Nam
Hang Én ở Quảng Bình, một trong những điểm thu hút du khách
Ảnh: Trương Quang Nam

Công văn được ban hành chiều 14.3. Theo UBND tỉnh Quảng Bình, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng đón du  khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ 00 phút ngày 17.3.

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch. Thực hiện chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo khi mở cửa trở lại.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thông tin kịp thời đến các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các đơn vị hoạt động du lịch, người dân và khách du lịch biết, thực hiện.

Sở Du lịch còn có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị khác để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc mở cửa trở lại để đón tiếp du khách.

Kì nghỉ Tết kéo dài nhất lịch sử: Trường học vắng như nghỉ hè

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU