Quảng Bình nỗ lực thành điểm đến hàng đầu khu vực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng ngày 14.3, tại TP. Đồng Hới, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với báo Công Thương đã tổ chức hội thảo "Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới - Vận hội mới".

Tham dự hội thảo, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, năm 2022 chính là năm bản lề để du lịch Quảng Bình trở lại và phát triển sau quãng thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bằng những tiềm năng sẵn có cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, doanh nghiệp, du lịch Quảng Bình hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ, khẳng định vị thế hàng đầu tại khu vực.

Quảng Bình nỗ lực thành điểm đến hàng đầu khu vực - ảnh 1
Quảng Bình nỗ lực thành điểm đến hàng đầu khu vực - ảnh 2

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ.

Bá Hoàng

"Ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực trong công tác quảng bá, phát triển sản phẩm để thích ứng với vận hội mới, thời cơ mới, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong những điểm đến thiên nhiên an toàn, hấp dẫn hàng đầu tại khu vực", ông Phong nói.

Theo thống kê từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong quý I năm 2022, đã có 145.916 lượt khách du lịch ghé thăm tỉnh, doanh thu các dịch vụ ước đạt hơn 812 tỷ đồng.

Quảng Bình nỗ lực thành điểm đến hàng đầu khu vực - ảnh 3

Trong quý I năm 2022, đã có 145.916 lượt khách du lịch ghé thăm Quảng Bình.

OXALIS

Trong hai tháng đầu năm lượng khách du lịch đến với Quảng Bình có chiều hướng tăng so với năm 2021, có dấu hiệu phục hồi đáng kể. Tỉnh cũng đã đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách trong năm 2022 với nhiều hoạt động kích cầu, các sản phẩm du lịch mới quảng bá đến với du khách.

Qua hội thảo, UBND tỉnh cùng với các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp cũng đã xác định các khó khăn, thách thức cũng như cơ hội phát triển của tỉnh trong thời gian sắp tới. Đưa ra các phương án thích ứng hiệu quả, an toàn trong tình hình mới. Hướng du lịch Quảng Bình trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, khác biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU