Quảng Bình: Dựng tin nhắn, lừa góp tiền đầu tư bất động sản hơn 16 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Thị Lành (25 tuổi, ở H.Quảng Ninh, Quảng Bình) đã dựng lên nhiều tin nhắn trao đổi, nhiều văn bản giấy tờ không đúng sự thật để lừa nhiều người góp tiền đầu tư bất động sản rồi chiếm đoạt tiêu xài.

Ngày 25.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lành (25 tuổi, ở H.Quảng Ninh, Quảng Bình) về hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2021, Lành kêu gọi người thân, bạn bè cùng góp tiền để Lành đầu tư bất động sản nhằm kiếm lời.

Lành đã vẽ ra các dự án đầu tư sẽ có lợi nhuận cao. Lành tự tạo ra các tin nhắn trao đổi qua điện thoại có nội dung thông tin với những người làm việc tại các cơ quan chức năng của địa phương để lấy lòng tin với những người Lành kêu gọi góp vốn.

Quảng Bình: Dựng tin nhắn, lừa góp tiền đầu tư bất động sản hơn 16 tỉ đồng - ảnh 1

Nguyễn Thị Lành

q.n

Đáng chú ý, Lành còn tự soạn các văn bản, quyết định của cơ quan chức năng có nội dung ưu đãi, lãi suất cao không đúng sự thật rồi chụp ảnh các giấy tờ giả mạo này gửi cho những người huy động vốn.

Sau khi nhận được tiền, Lành sử dụng tiêu xài cá nhân và dùng một phần để trả lãi cho chính những người góp vốn với mục đích lấy lòng tin, từ đó chuyển thêm tiền cho Lành. Bằng thủ đoạn như vậy, Nguyễn Thị Lành đã nhận tổng cộng hơn 16,4 tỉ đồng từ nhiều người.

Đến cuối năm 2021, các nạn nhân đã viết đơn tố cáo hành vi lừa góp tiền đầu tư bất động sản của Lành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU