Quảng Bình cho phép rạp chiếu phim, karaoke… hoạt động trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Quảng Bình cho phép các hoạt động dịch vụ như: rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường… được hoạt động trở lại từ ngày 2.3.

Lực lượng bảo vệ đo thân nhiệt khách hàng vào trung tâm thương mại Vincom ở TP.Đồng Hới /// Ảnh: Trương Quang Nam
Lực lượng bảo vệ đo thân nhiệt khách hàng vào trung tâm thương mại Vincom ở TP.Đồng Hới
Ảnh: Trương Quang Nam

Ngày 2.3, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành văn bản về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, đến nay Quảng Bình chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan lơ là, coi thường dịch bệnh; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

UBND tỉnh Quảng Bình cho phép các hoạt động dịch vụ như: rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, dạy học thêm trong và ngoài nhà trường… được hoạt động trở lại từ ngày 2.3 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng mua vé trong ngày đầu rạp chiếu phim mở lại

Đối với việc quản lý người nhập cảnh, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Hải quan tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, kiểm soát chặt đường mòn, biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng. Điều tra, khởi tố theo đúng pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cá nhân, tổ chức, đường dây, các cơ sở lưu trú đưa người hoặc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngoài ra, UBND cấp xã tiếp tục chỉ đạo các tổ phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, bản, tiểu khu, tổ dân phố để tuyên truyền, vận động và rà soát, phát hiện các trường hợp từ vùng dịch, các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh; đặc biệt là người nước ngoài, thông tin cho các cơ quan chức năng tổ chức cách ly y tế phù hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU