Quảng Bình: Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo, dụ dỗ ra nước ngoài lao động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng ở Quảng Bình vừa tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân trong vụ 'lừa đảo qua Campuchia' và đang tiếp tục xác minh; trước mắt, khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác...

Ngày 16.8, PV Thanh Niên đã liên hệ với anh P.V.S (27 tuổi, P.Hải Thành, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Nam), nạn nhân vừa trình báo mình bị lừa đảo qua Campuchia và sau đó lại được giao làm công việc lừa đảo trên mạng.

Anh S. cho biết từ đầu tháng 4.2022, anh được một người bạn giới thiệu qua Campuchia làm công việc lập trình. Nhưng khi qua đến nơi, anh phát hiện mình không làm đúng công việc như lời giới thiệu.

Cụ thể, S. bị bắt phải lập các tài khoản mạng xã hội ảo, nhắn tin dụ dỗ, lừa đảo những người dùng khác tham gia nạp tiền vào các sàn giao dịch điện tử. Nếu không làm, nạn nhân sẽ bị đánh đập...

Cũng theo anh S., đến cuối tháng 4 anh đã cùng một nhóm người tìm cách trốn thoát và được lực lượng chức năng Campuchia trả về Việt Nam.

Hôm nay 16.8, Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận anh S. đã khai báo về việc bản thân bị lừa qua Campuchia làm việc, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ thông tin liên quan. Trước mắt, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo, dụ dỗ qua nước ngoài làm việc.

Đáng chú ý, đại diện Công an tỉnh Quảng Bình cũng phủ nhận thông tin về vụ "một nam thanh niên tại Quảng Bình bị một nữ nhân viên massage lừa đảo, bắt giữ bán qua Campuchia" đang gây chú ý trong dư luận gần đây. Các thông tin về nam thanh niên này không phải là thông tin chính thống từ cơ quan công an cung cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU