Quán quân 'Sao nối ngôi' Triệu Lộc gây xúc động khi hát nhạc phim Vu lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Triệu Lộc bất ngờ khi bài hát Cám ơn mẹ được chọn dựng thành phim ngắn chiếu mạng nhân mùa Vu lan.

Quán quân 'Sao nối ngôi' Triệu Lộc gây xúc động khi hát nhạc phim Vu lan - ảnh 1

Bài hát Cám ơn mẹ của quán quân Sao nối ngôi 2018 được dựng thành phim mùa Vu lan

NVCC

Cám ơn mẹ do Trần Ngô Phúc Vũ sáng tác. Ca khúc được biết đến rộng rãi khi ca sĩ Triệu Lộc trình diễn tại cuộc thi Sao nối ngôi 2018. Thậm chí, một nhà sản xuất phim còn ngỏ lời dựng tác phẩm thành phim vì nội dung xúc động, ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng. Sau quá trình trao đổi với Triệu Lộc và tác giả, đơn vị này đã quyết định sản xuất phim ngắn cùng tên Cám ơn mẹ. Nam ca sĩ còn được mời hát nhạc phim và quay MV.

Quán quân 'Sao nối ngôi' Triệu Lộc gây xúc động khi hát nhạc phim Vu lan - ảnh 2
Diễn viên Hoài An vào vai người mẹ tần tảo, hết lòng vì con

NVCC

Bộ phim kể về cuộc đời gian truân của một góa phụ chật vật nuôi hai con nhỏ. Bà kiếm sống bằng nghề hái chè ở chốn rừng núi hoang sơ. Bi kịch ập đến khi con gái út của bà qua đời vì bệnh tim dù đã tích cực cứu chữa. Niềm hy vọng cuối cùng trong cuộc sống của bà chính là cậu con trai cả. Nhận thấy con quyết tâm học hành nên người mẹ đã làm việc cật lực, thậm chí cầm cố nhà cửa để con học thành tài.

Bộ phim được ghi hình trong điều kiện khắc nghiệt và thời tiết xấu. Cả đoàn phải mang vác máy móc, đạo cụ đi bộ hàng cây số đường rừng. Ngoài ra, có địa điểm quay không có điện, điều kiện vệ sinh hạn chế.

Quán quân 'Sao nối ngôi' Triệu Lộc gây xúc động khi hát nhạc phim Vu lan - ảnh 3
Phim Cám ơn mẹ được dựng từ ca khúc cùng tên do nhạc sĩ Trần Ngô Phúc Vũ sáng tác

NVCC

Với Cám ơn mẹ, Triệu Lộc và ê-kíp mong muốn mang đến một món quà ý nghĩa nhân mùa Vu lan. Thông qua ca khúc, nam ca sĩ hy vọng có thể truyền tải thông điệp yêu thương đến đấng sinh thành. Ngoài ra, đây cũng là lời giãi bày cho sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ.

Triệu Lộc sinh năm 1986, sinh ra trong một gia đình nghệ thuật. Ba anh là ca sĩ Bảo Minh, còn mẹ là diễn viên Huyền Thanh, từng công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen. Ông ngoại Triệu Lộc là nghệ sĩ Công Thành, nguyên trưởng Đoàn cải lương Nam bộ, phó giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Triệu Lộc từng đoạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2008, giải quán quân cuộc thi Sao nối ngôi 2018. Với chất giọng đẹp và nội lực, nam ca sĩ được đánh giá cao khi thử sức ở nhiều dòng nhạc như: nhạc trẻ, nhạc bolero… Ngoài đi hát, anh còn là giảng viên âm nhạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU