quản lý nhà nước

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 2

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần 2

0
Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, nhằm mục đích tôn vinh tác giả (nhóm tác giả) có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm đóng góp tích cực cho sự phát triển của TP.HCM.
Chợ chim Thạnh Hóa vi phạm hàng loạt quy định pháp luật /// Chí Nhân

Phải đóng cửa chợ nông sản tận diệt chim trời

30
Đó là khẳng định của bà Bùi Thị Hà, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), tổ chức có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc bảo vệ các loài động vật hoang dã trong thời gian qua.
Chuyện thật như đùa

Chuyện thật như đùa

1
Việc huy động vốn theo hình thức đa cấp, hứa hẹn trả lãi cao rồi gom tiền bỏ trốn không phải là câu chuyện mới. 
TS Nguyễn Đức Thành /// Ảnh: Trường Giang

Làm công tác quản lý nhà nước cần gì bằng TS?

19
Theo TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội), trong câu chuyện thu hút người tài của các địa phương hiện đang tồn tại những ngộ nhận từ cả hai phía.
Chính phủ cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công

Chính phủ cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công

0
Chính phủ vừa ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 07 của Bộ Chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững.
Có đến 3 bộ cùng quản việc sản xuất bún, nhưng vẫn còn tình trạng mất an toàn thực phẩm. Trong ảnh là một cơ sở sản xuất bún sử dụng hóa chất độc hại, sau khi Thanh Niên phanh phui đã bị đình chỉ sản xuất	 /// Ảnh: Công Nguyên

3 bộ cùng quản sợi bún, chiếc bánh trung thu

6
Luật An toàn thực phẩm đã quy định việc quản lý theo chiều dọc, không cắt ngang từng công đoạn, song việc tổ chức thực hiện vẫn theo cách cũ nên một sợi bún, một chiếc bánh trung thu vẫn cần tới 3 bộ cùng quản lý.
Tiên trách kỷ...

Tiên trách kỷ...

1
Báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri vừa gửi các đại biểu Quốc hội khóa 14 khai mạc hôm qua (20.7), Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN cho hay, vấn đề xử lý trách nhiệm của quản lý nhà nước trong vụ việc Formosa nhận được nhiều sự quan tâm từ cử tri và nhân dân cả nước.
Ban Quản lý khu công nghiệp Thừa Thiên-Huế xin được thanh tra

Ban Quản lý khu công nghiệp Thừa Thiên-Huế xin được thanh tra

0
Ngày 11.10, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã nhận được công văn của Ban Quản lý các khu công nghiệp (BQL các KCN) tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị được thanh tra toàn diện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài chính, sử dụng kinh phí ngân sách từ năm 2012 - 2015 và đầu tư công tại đơn vị này.
Vì đâu du lịch?

Vì đâu du lịch?

7
Chẳng ngành nào như du lịch, đầu tháng báo động và bức xúc vì khách quốc tế sụt giảm liên tục hơn nửa năm nay; cuối tháng dậy sóng và lo lắng vì sự nhếch nhác khi khách tăng trưởng ngoài dự kiến; khách giảm thì buồn lo là đương nhiên nhưng khách tăng cũng không vui, thậm chí còn lo hơn vì chất lượng dịch vụ và uy tín giảm sút…