quan ly chong cheo

Nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu  /// Ng.Nga

Khâu 'ngon ăn', doanh nghiệp Việt đứng ngoài

0
Chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng Thế giới, ông Brian Mtonya đưa ra nhận định trên tại "Ngày hội các nhà cung cấp 2018" do Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham Vietnam) tổ chức tại TP.HCM hôm nay 4.10.
Doanh nghiệp vẫn bức xúc kiến nghị Thủ tướng về phí BOT

Doanh nghiệp vẫn bức xúc kiến nghị Thủ tướng về phí BOT

0
Tổng hợp của Phòng Thương mại và Công nghiệp VN cho thấy vẫn còn nhiều kiến nghị gửi lên Thủ tướng trước cuộc gặp của người đứng đầu Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (DN - dự kiến diễn ra trong tháng này) là các bức xúc, lo ngại liên quan đến phí BOT giao thông.
Một góc khu đất hơn 10 ha bị bao chiếm và san ủi để xây dựng trái phép
 /// Ảnh: Tiểu Thiên

Xưng giang hồ để bao chiếm đất công

3
Một nhóm người tự xưng là giang hồ ngang nhiên đến bao chiếm đất công tại P.Long Bình, TP. Biên Hòa (Đồng Nai), trong khi chính quyền địa phương kêu “khó cưỡng chế”.
Doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí cho kiểm tra chuyên ngành  /// Ảnh: Gia Hân

Tốn ngàn tỉ vì kiểm tra chuyên ngành

1
Doanh nghiệp đang oằn lưng chi trả hơn 1.600 tỉ đồng/năm cho việc kiểm tra chuyên ngành và mất thời gian tương đương gần 10 năm trời chỉ cho thủ tục này.
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2015 /// Ảnh: Hà Ánh

Giáo viên quyết định thành bại đổi mới giáo dục: Quy hoạch lại cơ sở đào tạo sư phạm

10
Dù vai trò của giáo viên vô cùng quan trọng, nhưng theo Bộ GD-ĐT thời gian qua công tác dự báo quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ này chưa được chú trọng đúng mức, cũng như chưa có những biện pháp hiệu quả để đáp ứng nhu cầu sử dụng và đổi mới giáo dục.
 
Nghẽn cải cách vì ‘tắc’ ở bộ

Nghẽn cải cách vì ‘tắc’ ở bộ

0
Nếu như trước đây, thuế - hải quan là 2 địa chỉ bị "tố" nhiều nhất thì tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, do Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) tổ chức ngày 18.5, các doanh nghiệp (DN) và một số lãnh đạo địa phương cho biết các bộ chính là nơi gây cản trở nhiều nhất.
 
Món bánh sâm hoài cổ độ dâng vua có trong Đại Nam hội điển sự lệ do nghệ nhân Tôn Nữ Hà nghiên cứu phục hồi /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Chuyện ăn uống làm nóng festival

1
Trong khuôn khổ Festival Huế năm nay, có tới 2 diễn đàn về an toàn vệ sinh thực phẩm, 1 cuộc hội thảo quốc tế và cũng được đặc biệt chú trọng tại liên hoan ẩm thực quốc tế.
Phụ gia thực phẩm dùng quá nhiều dễ gây ung thư - Ảnh: D.Đ.M

Phụ gia nào cũng độc

2
Không chỉ phụ gia công nghiệp dùng trong thực phẩm, mà ngay cả phụ gia thực phẩm đã được cho phép thì nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng rất cao nếu sử dụng vô tội vạ!
Hải quan cửa khẩu Móng Cái kiểm tra hàng hóa - Ảnh: Bình Minh

Thủ tục hải quan mới nhanh... trên giấy

0
Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan vào cuối năm 2015, đến thời điểm đó đã chuẩn hóa được 23 thủ tục mới, thay thế 128 thủ tục, bãi bỏ 84 thủ tục, giữ nguyên 13 thủ tục...