Quận Liên Chiểu vững tin trên chặng đường đổi mới

0

Với nỗ lực và quyết tâm cao, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mọi mặt công tác.

Q.Liên Chiểu, cửa ngõ Tây Bắc TP.Đà Nẵng với Khu đô thị sinh thái Golden Hills, Khu du lịch sinh thái Nam Ô, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia làng nghề nước mắm Nam Ô… tạo nền móng phát triển vững chắc
Q.Liên Chiểu, cửa ngõ Tây Bắc TP.Đà Nẵng với Khu đô thị sinh thái Golden Hills, Khu du lịch sinh thái Nam Ô, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia làng nghề nước mắm Nam Ô… tạo nền móng phát triển vững chắc

Năm 2017, Liên Chiểu là quận đầu tiên của TP.Đà Nẵng đón nhận danh hiệu “Quận đô thị loại 1” theo quyết định của Bộ Nội vụ. Đây là dấu ấn lớn, là động lực để Q.Liên Chiểu tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu quan trọng trong suốt nhiệm kỳ.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Q.Liên Chiểu tiếp tục khẳng định thành tựu kinh tế, nhờ đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp là 11,53%/năm. Tổng giá trị sản xuất hàng hóa đạt 13.625 tỉ đồng.

Thương mại dịch vụ tăng trưởng bình quân 5,98%/năm, tạo tiền đề quan trọng để cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và giữ vững đà tăng trưởng. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2015 - 2020 trên 2.647 tỉ đồng, tăng 2,37 lần so với nhiệm kỳ 2010 - 2015, ổn định qua các năm.

Trong nhiệm kỳ, hạ tầng đô thị tiếp tục đầu tư 398 công trình, hướng đến quận văn minh hiện đại. Nhiều khu đô thị mới mọc lên quy mô, Khu đô thị sinh thái Golden Hills như một điểm nhấn trẻ trung, năng động, tạo vùng đô thị động lực phát triển.

Cải cách hành chính, phát triển văn hóa

Bên cạnh đó, hệ thống y tế không ngừng được đầu tư nâng cấp, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Bệnh viện Liên Chiểu đã đạt hạng 2, đạt mục tiêu 250 giường bệnh. Đặc biệt, trong năm 2020, cả hệ thống chính trị quận Liên Chiểu đã tập trung toàn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công tác cải cách hành chính luôn được chú trọng, hướng đến phục vụ ngày một tốt hơn cho nhân dân. Đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Q.Liên Chiểu cũng như 5 phường đều được xây dựng, đưa vào vận hành một cửa điện tử hiện đại, góp phần phục vụ tốt công tác giải quyết hồ sơ thủ tục cho tổ chức, công dân.

Song song với phát triển đô thị, Q.Liên Chiểu tăng cường quản lý, kiểm soát trật tự xây dựng

Song song với phát triển đô thị, Q.Liên Chiểu tăng cường quản lý, kiểm soát trật tự xây dựng

Sự nghiệp văn hóa được Quận ủy, UBND quận quan tâm chỉ đạo, từng bước được đầu tư tương xứng với sự phát triển chung. Trong nhiệm kỳ đã đầu tư trên 81 tỉ đồng để xây dựng và kiến tạo các công trình văn hóa.

Các lễ hội truyền thống như lễ hội đình làng, cầu an, cầu ngư, đua thuyền sông Cu Đê được gìn giữ và phát huy, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần tô đậm bản sắc văn hóa trên quê hương Liên Chiểu. Đặc biệt, nghề làm nước mắm Nam Ô được Bộ VH-TT-DL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là niềm tự hào rất lớn của người dân Đà Nẵng nói chung và bà con làng Nam Ô nói riêng.

Trật tự đô thị được siết chặt, Quận ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý quy hoạch đất đai, xử lý nhà, công trình xây dựng trái phép trên địa bàn". Theo đó, thực trạng xây dựng trái phép từng bước được kiểm soát. Lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu phối hợp với các địa phương vào cuộc quyết liệt, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm, góp phần hạn chế thấp nhất những trường hợp sai phạm phát sinh, nhất là tại các vùng quy hoạch dự án.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 mở ra một trang mới với niềm tin và kỳ vọng. Với thế mạnh và tiềm năng vốn có của Q.Liên Chiểu, Đảng bộ Q.Liên Chiểu tiếp tục vững tin trên chặng đường mới, bám sát Nghị Quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU