Quân đội Nga bắt đầu tuần tra sát khu Mỹ kiểm soát ở Syria

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Nga vừa bắt đầu tuần tra một tuyến phân chia ranh giới giữa những khu vực do lực lượng thuộc liên minh Mỹ dẫn đầu và lực lượng Nga kiểm soát ở phía đông Syria, theo hãng tin TASS hôm nay 22.11.

“Đó là ranh giới phân chia lãnh thổ do liên quân chống khủng bố quốc tế kiểm soát, khu “Đông”, và khu “Tây” do các lực lượng Nga kiểm soát. Từ trước tới giờ, không có cuộc tuần tra nào do quân nhân Nga tiến hành”, TASS dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Nga cho hay, theo Reuters.

Quân đội Nga bắt đầu tuần tra sát khu Mỹ kiểm soát ở Syria - ảnh 1
Binh sĩ Nga và Syria tại một chốt kiểm tra ở thủ đô Damascus, Syria vào tháng 3.2018

REuters

Vị phát ngôn viên còn nói rằng vẫn còn có những thành phần thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có nguy cơ trỗi dậy ở khu vực nên quân đội Nga đang cố gắng thể hiện sự hiện diện của họ ở đó.

Trong cuộc gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Moscow hồi tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các thành phần khủng bố đã gây thiệt hại nặng nề ở Syria và chính phủ Syria do Tổng thống Assad lãnh đạo đang kiểm soát 90% lãnh thổ nước này, theo Reuters.

Sự hỗ trợ của Nga đã giúp chính quyền Tổng thống Assad giành lại hầu hết các lãnh thổ từng rơi vào tay những lực lượng nổi dậy trong cuộc xung đột bắt đầu vào năm 2011.

Tuy nhiên, một số vùng quan trọng vẫn còn nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ Syria. Reuters chỉ ra lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đóng ở phía bắc và tây bắc của Syria, còn lực lượng Mỹ hiện diện ở vùng đông và đông bắc do người Kurd kiểm soát.

Lần đầu bộ đôi chiến đấu cơ MiG-31K - tên lửa bội siêu âm Kinzhal đến Syria

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU