Quân đội điều thợ lặn, khí tài đặc chủng tìm thuyền viên mất tích trên biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội đã điều động nhiều thợ lặn và sử dụng các khí tài đặc chủng để lặn tìm các thuyền viên mất tích trong các khoang tàu vận tải bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) trong cơn bão số 12.

Tàu vận tải bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn do cơn bão số 12 /// Ảnh Bảo Thoa
Tàu vận tải bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn do cơn bão số 12
Ảnh Bảo Thoa

Chiều nay (8.11), Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết trong ngày đã điều động và sử dụng 22 tàu, tăng 4 tàu so với ngày 7.11, để triển khai tìm kiếm các thuyền viên mất tích ở vùng biển Quy Nhơn. Các tàu được điều động của các lực lượng biên phòng, hải quân, tàu cảnh sát biển, tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng và tàu của ngư dân.

Cùng ngày, Quân chủng Hải quân đã điều động 26 thợ lặn thuộc Lữ đoàn 126 tham gia tìm kiếm cứu nạn. Các thợ lặn đã sử dụng các khí tài đặc chủng để lặn, dò tìm các nạn nhân trong khoang tàu chìm.

Cơ quan chức năng đã sử dụng flycam để quan sát các đoạn bờ biển có địa hình phức tạp với hy vọng phát hiện các nạn nân bị mắc kẹt trôi dạt. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu, dòng chảy mạnh nên chưa có kết quả.

Dự kiến trong ngày mai (9.11), các đội thợ lặn sẽ tiếp tục lặn tìm các thuyền viên đang còn mất tích và đánh giá về nguy cơ sự cố tràn dầu từ các tàu bị chìm.

Theo thống kê của Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), đến 17 giờ chiều 8.11, bão số 12 đã làm 106 người chết. Trong đó, Khánh Hòa 39 người, Bình Định 17 người, Quảng Ngãi 8 người, Quảng Nam 24 người, Thừa Thiên - Huế 10 người, Lâm Đồng 3 người, Phú Yên 1 người, Kon Tum 1 người, Đắk Lắk 1 người, Quảng Trị 1 người và Đà Nẵng 1 người. Bão số 12 cũng làm 25 người mất tích (Quảng Nam 11 người, Bình Định 8 người, Khánh Hòa 5 người và Phú Yên 1 người).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU