Quán 'độc' ở Đà Nẵng: Đi cà phê học... luật giao thông

0 Thanh Niên Online
Thanh Khang

Thanh Khang

Ảnh: Nguyễn Văn Mỹ

Đánh giá tác giả

Lạ… Đó là cảm giác khi lần đầu bước vào quán cà phê Biển báo nằm ở góc đường Trần Nhân Tông (Đà Nẵng) bởi nơi đây như một... cuốn sách về luật giao thông với mỗi góc quán là một trang sách.

Lạ… Đó là cảm giác khi lần đầu bước vào quán cà phê Biển báo /// Ảnh: Nguyễn Văn Mỹ
Lạ… Đó là cảm giác khi lần đầu bước vào quán cà phê Biển báo
Ảnh: Nguyễn Văn Mỹ

Chia sẻ về ý tưởng này khi bắt tay xây dựng quán, chủ quán - anh Nguyễn Văn Mỹ cho biết: “Tôi bị ám ảnh bởi tình trạng tai nạn giao thông mỗi ngày, vì vậy tôi muốn mọi người quan tâm, nắm rõ luật nhiều hơn để dần dần nâng cao ý thức chấp hành luật. Trong quán tôi trưng bày nhiều biển báo và những câu slogan như “Stop - ý thức giao thông càng tăng, tai nạn càng giảm” cũng như những vật dụng đạo cụ liên quan đến giao thông như đèn, còi xe, biển số”.

Đi cà phê, học luật giao thông 1

Đa số bàn ở quán được thiết kế từ lu đựng nước, mặt bàn được cắt từ vô lăng xe hơi và biến thành biển báo giao thông còn ghế thì được làm từ khung xe đạp hay lốp xe ô tô.

Menu thức uống nhìn như một cuốn sách về luật giao thông, những loại hình biển báo được in dày đặc, thậm chí nhà vệ sinh cũng được in các biển báo cấm rẽ trái, rẽ phải... Áo của nhân viên trong quán cũng được in các loại biển báo giao thông.

Để có được nhiều vật dụng liên quan đến giao thông, anh Mỹ cho biết phải bỏ nhiều thời gian lùng sục ở các điểm thu mua phế liệu, nhà sách, trung tâm lái xe...

Đi cà phê, học luật giao thông 2

“Tôi mở quán chỉ để góp một phần nhỏ của mình vào việc tuyên truyền ý thức giao thông cho mọi người chứ không phải vì mục đích kinh doanh. Chúng ta ai cũng có bằng lái xe nhưng không phải ai cũng đều thuộc luật, nhớ luật nên tôi muốn mọi người học bằng những vật dụng sắp đặt, gây chú ý”.

Đi cà phê, học luật giao thông 3

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU