Lan tỏa trên mạng xã hội:

Quán cơm 5.000 đồng 'điểm 10' ở TP.HCM

08/04/2024 08:35 GMT+7

Một quán cơm chay ở Q.8 (TP.HCM) mới mở thu hút nhiều người tìm đến vì bán giá 5.000 đồng/phần, chỉ bán hai ngày trong tuần và mỗi ngày chỉ bán 2 tiếng. Ăn xong, nhiều khách chấm quán 10 điểm, vì sao?

"CHẮC TÔI ĂN Ở ĐÂY HOÀI QUÁ !"

Hơn 10 giờ 30, không khí ở quán cơm chay nằm trên đường Nguyễn Văn Của (Q.8) vô cùng tất bật. Chừng 7 - 8 người làm việc tại quán, mỗi người một việc, cố gắng hoàn thành những món ăn cuối cùng để kịp phục vụ khách lúc 11 giờ.

Vừa bước vào, nhiều người ấn tượng với không gian quán rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Phía trước, là bảng thông báo với nội dung: "Phục vụ từ 11 giờ đến 13 giờ thứ năm và thứ sáu hằng tuần. Không bán mang đi. Mong quý khách thông cảm!".

Quán cơm 5.000 đồng 'điểm 10' ở TP.HCM- Ảnh 1.

Quán cơm nằm ở số 28 - 30 Nguyễn Văn Của (Q.8, TP.HCM)

CAO AN BIÊN

Chị Phúc, phụ trách quán ăn, cho biết nơi này vừa khai trương cách đây 3 tuần, mỗi phần cơm bán ra có giá 5.000 đồng. Chủ quán là tất cả những nhà hảo tâm, gồm nhiều tập thể và cá nhân cùng nhau chung sức mở quán. Chị và mọi người ở đây là tình nguyện viên đi chợ nấu ăn, phục vụ thực khách.

Lát sau, những khay đồ ăn đầy ắp đã được để lên quầy, tỏa mùi thơm phức. Thực đơn đa dạng các món chay như chả giò, đậu hũ, nui xào, nấm đùi gà kho, bầu xào, đậu đũa xào… sẵn sàng phục vụ thực khách.

Vừa mở cửa, đều đặn người đến quán ngồi kín các bàn, đa phần là những người dân sống ở gần khu vực này, có người khuyết tật, người lớn tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó, có bà Cúc (65 tuổi) và chị Bùi (45 tuổi) rủ nhau tới đây ăn.

Quán cơm 5.000 đồng 'điểm 10' ở TP.HCM- Ảnh 2.

Chị Phúc tất bật chuẩn bị trước giờ mở cửa

Bà Cúc cho biết mình sống ở Q.8, cách quán không xa. Hôm trước, vô tình đi ngang qua con đường này thấy quán khai trương, vì tò mò nên hôm nay mới tới ăn thử. "Vì một tuần quán chỉ bán hai ngày, trong 2 tiếng đồng hồ nên mình tới ăn cũng phải tranh thủ. Vừa tới là ưng bụng, quán sạch sẽ, thoáng mát, đồ ăn nhìn cũng ngon mắt nữa. Tôi tới quán ăn, phần vì mức giá có 5.000 đồng, phần vì tò mò hương vị", chị Bùi góp lời.

Sau khi ăn xong phần cơm, bà Cúc và chị Bùi đều nhận xét món ăn không chỉ ngon mắt, ngon miệng như nhà nấu mà còn có thể thoải mái gọi thêm món, cơm thêm. Bà Cúc chấm cho quán 10 điểm và cười nói: "Chắc ghé đây ăn hoài quá!", vì vừa được ăn món ngon, vừa tiết kiệm.

TRAO NHẬN NỤ CƯỜI

Sau khi ăn xong, nhiều người trả 5.000 đồng bằng cách để tiền vào chiếc thùng đặt phía trước quầy. Chị Phúc nói rằng khi gặp những người không có điều kiện, quán bán miễn phí. Mỗi ngày, quán phục vụ gần 200 suất ăn, đồ ăn hết tới đâu sẽ được tiếp thêm tới đó để lúc nào cũng nóng hổi.

Nói về mức giá 5.000 đồng, phía quán cho biết đó là cách mà những nhà hảo tâm lập quán mong muốn cho khách tự tin tới ăn. Họ đến quán, trả tiền mua đồ ăn và được phục vụ như những vị khách thông thường. Chị Phúc và những người làm việc ở quán cũng thường xuyên đến từng bàn hỏi thăm khách về chất lượng bữa ăn cũng như mong lắng nghe ý kiến đóng góp để cải thiện dịch vụ.

"Chính những nụ cười hay lời cảm ơn mà khách tới đây đáp lại mình là động lực và là niềm vui, tiếp cho mọi người ở đây thêm năng lượng. Bản thân mình và những người duy trì quán đều có công việc riêng, trong tuần gác lại hoặc sắp xếp công việc thường nhật, dành ra hai ngày để bán quán. Công việc này mang tới niềm vui cho mình cũng như mọi người", chị Phúc nói thêm.

Bà Dung (64 tuổi), làm việc tại quán, cũng cho biết từ sáng sớm, mọi người đã đi chợ, phối hợp nhịp nhàng làm những phần ăn tâm huyết để phục vụ khách. Bà không thấy mệt mà ngược lại còn cảm thấy khỏe khoắn, vui vẻ hơn khi được góp công sức cho quán cơm đặc biệt này.

Cứ như vậy, những phần ăn tâm huyết được phục vụ, nụ cười được cho đi rồi nhận lại những nụ cười, như làm dịu đi cái oi bức của TP.HCM những buổi trưa nóng như đổ lửa.

Quán cơm 5.000 đồng 'điểm 10' ở TP.HCM- Ảnh 3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.