Quan chức Mỹ: Hầu hết người Mỹ rồi sẽ nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với số lượng kỷ lục các ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ, hai quan chức y tế hàng đầu đã đưa ra dự đoán rằng: Hầu hết người Mỹ cuối cùng cũng sẽ nhiễm Covid-19.

Tôi nghĩ thật khó để xử lý những gì đang thực sự xảy ra ngay bây giờ, đó là thực tế hầu hết mọi người sẽ nhiễm Covid-19, tiến sĩ Janet Woodcock, Quyền Ủy viên của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), nói với Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Tiền Lương của Thượng viện Mỹ, theo trang web y tế WebMD (Mỹ).

Quan chức Mỹ: Hầu hết người Mỹ rồi sẽ nhiễm Covid-19 - ảnh 1
Quyền Ủy viên của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết “hầu hết mọi người sẽ nhiễm Covid-19”

Shutterstock

Tiến sĩ Woodcock đã được hỏi liệu Mỹ có cần thay đổi chiến lược chống Covid-19 hay không. Bà cho biết mọi người cần chấp nhận thực tế là tình trạng lây nhiễm đang lan rộng để có thể tập trung vào việc duy trì “hoạt động liên tục” trong các lĩnh vực quan trọng.

Điều cần làm là đảm bảo các bệnh viện vẫn có thể hoạt động, các dịch vụ thiết yếu khác không bị gián đoạn nếu điều này xảy ra, bà Woodcock nói.

Và sau đó sẽ là thời điểm thích hợp để đánh giá lại cách chúng ta tiếp cận đại dịch này, bà cho biết.

5 lý do để đừng cố tình "nhiễm Covid cho rồi"

Tiến sĩ Anthony Fauci, trưởng cố vấn y tế Nhà Trắng, cũng cho biết Covid-19 sẽ lây nhiễm “cho tất cả mọi người”, theo WebMD.

Omicron, với mức độ lây truyền thần tốc, chưa từng có, cuối cùng sẽ tìm đến tất cả mọi người, tiến sĩ Fauci nói trong một cuộc trao đổi trực tuyến với Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Mỹ.

Quan chức Mỹ: Hầu hết người Mỹ rồi sẽ nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Trưởng cố vấn y tế Nhà Trắng cũng cho biết Covid-19 sẽ lây nhiễm “cho tất cả mọi người”

Shutterstock

"Những người đã tiêm chủng... và ngay cả đã tiêm mũi 3 cũng sẽ có thể tiếp xúc với mầm bệnh. Một số, có thể rất nhiều người trong số họ, sẽ bị nhiễm bệnh, nhưng khả năng cao là, họ không phải nhập viện và tử vong, trừ một số trường hợp ngoại lệ", tiến sĩ Fauci nói thêm.

Khi được hỏi liệu đại dịch đã bước sang giai đoạn mới chưa, tiến sĩ Fauci nói rằng điều đó có thể xảy ra khi có đủ sự bảo vệ của cộng đồng và đủ thuốc để dễ dàng điều trị Covid-19 nghiêm trọng. Có thể sẽ đến ngưỡng đó ngay bây giờ, ông Fauci nói.

Hôm 10.1, số ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày ở Mỹ đã đạt ngưỡng 1,35 triệu - cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong thời kỳ đại dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU