Quán cà ri gia truyền 3 đời ngày thu 20 triệu nhờ bí quyết không nêm muối

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
09/05/2022 09:50 GMT+7

Quán bà Bé nằm ở Q.5, TP.HCM với món cà ri gà vịt gia truyền 3 đời được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị đậm chất miền Tây và công thức nấu độc đáo.

Nằm trên đường Tản Đà, quán cà ri bà Bé là địa điểm quen thuộc của nhiều thực khách khi đến Chợ Lớn với món cà ri được nấu theo kiểu miền Tây thơm ngon. Không biển hiệu nổi bật, nhưng quán thu hút bởi công thức nấu cà ri gà, vịt được truyền lại 3 đời. Theo nhẩm tính của chủ quán, mỗi ngày bán được hơn 90 kg thịt gà vịt, thu về khoảng 20 triệu đồng.

Cà ri gia truyền 3 đời với công thức không nêm muối độc đáo.

Bà Nguyễn Thị Hoa (chủ tiệm) nêm nước dùng theo khẩu vị miền Tây ở vùng Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Vịt được chọn là vịt lúa, mỗi con nặng ít nhất 3kg.

Gà chọn nấu là gà ta, mỗi con phải từ 2,8kg trở lên.

Bà Hoa tiết lộ, sở dĩ phải yêu cầu gà, vịt đúng trọng lượng vì nếu nhỏ hơn mức đặt ra khi nấu chín thịt sẽ mau mềm, mất đi độ dai ngon vốn có.

Lòng trứng non gọi thêm rất được yêu thích.

Muốn ăn lòng, trứng non, thực khách phải đi từ rất sớm.

Mỗi phần thập cẩm có giá từ 60.000 đồng.

Mỗi phần cà ri đầy đủ có giá 60.000 đồng, gồm thịt, lòng, huyết, khoai ăn kèm bánh mì hoặc bún. Đặc biệt, món lòng trứng non gọi thêm rất được thực khách ưa chuộng. Chủ quán cho biết mỗi ngày bán được hơn 300 phần, chưa tính đồ ăn khách gọi thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.