Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào

Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban đầu chỉ dự tính chi 1 tỉ đồng để làm mô hình khủng long đặt trước cửa quán cà phê, thế nhưng khi bắt tay vào thực hiện, chủ quán đã mất đến 5 tỉ để hoàn thành tác phẩm.

Anh Phạm Công Lý, 33 tuổi, là chủ quán cà phê mới mở trên đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM. Say mê vẻ đẹp của các chú khủng long và có thói quen sưu tập từ nhỏ, anh Lý đã ấp ủ mở một không gian triển lãm miễn phí cho cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, không gian coffee & gallery chuyên về khủng long độc nhất vô nhị tại TP.HCM của anh đã được ra đời.

Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào - ảnh 1

Chú khủng long 5 tỉ đứng chào khách có tên Brachiosaurus

lê nam

Một trong những điểm nhấn của nơi này chính là chú khủng long cao 6 mét, nặng khoảng 1 tấn đứng trước cửa chào khách. Tác phẩm này do chính anh và đội ngũ kỹ thuật thiết kế, thi công trong gần 2 năm qua. Được biết, chi phí sản xuất ra mô hình khủng long này có thể mua được cả một căn chung cư hàng trăm mét vuông tại TP.HCM.

Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào - ảnh 2

Anh Công Lý bên cạnh tác phẩm tâm huyết của mình và đội ngũ thực hiện

lê nam

Ban đầu, anh Lý liên hệ với một số đối tác nước ngoài thực hiện nhưng đều bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau như yếu tố địa lý, tính khả thi của dự án. Sau đó anh tự tập hợp đội ngũ để sản xuất với niềm tin người Việt hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm hoành tráng tương tự.

Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào - ảnh 3

Đứng từ các lầu, khách dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chú khủng long này

lê nam

Mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng, tuy chỉ có chi phí sản xuất là đội lên gấp 5 lần so với dự định ban đầu.

"Thật ra 5 tỉ là con số cuối cùng thôi, chứ ban đầu mình không tính sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền như thế. Khi mình làm, vừa làm vừa học, thì mình phải trải qua những bước này thì buộc phải đi tiếp, vì mình dừng lại thì mất tất cả. Ban đầu dự tính khoảng 1 tỉ thôi. Nếu như một món đồ chơi, mô hình đi thì một mô hình 5 tỉ nghe thật sự rất khó để chấp nhận.

Mỗi lần về báo với vợ khoản đầu tư cho hạng mục mô hình khủng long cứ tăng lên, tăng một cách đột biến như thế thì vợ rất gay gắt. Sau đó vợ mới ngẫm nghĩ lại để cùng đồng thuận, đi cùng nhau, hoàn tất tác phẩm này", anh Lý tâm sự.

Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào - ảnh 4

Anh Lý còn trưng bày trên dưới 20 mô hình khủng long khác nhau, hầu hết đều là phiên bản giới hạn

lê nam

Ngoài mô hình khủng long đứng chào trước cửa, quán cà phê của anh Lý còn có trên dưới 20 mô hình khác nhau, có giá từ 20-30 triệu cho mỗi mô hình. Tổng trị giá các mô hình được trưng bày ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Quán cà phê mới khai trương, thời gian tới sẽ đón nhiều vị khách có cùng đam mê đến chiêm ngưỡng các mô hình khủng long tinh xảo. Bên cạnh đó, nhiều gia đình có con nhỏ cũng rất kỳ vọng đây sẽ là địa điểm vui chơi, học tập thú vị cho cả nhà.

Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào - ảnh 5

Quán cà phê kết hợp không gian triển lãm gây ấn tượng với nhiều người

lê nam

Tất cả các mô hình khủng long đều được trưng bày với khoảng cách rất gần khách hàng, không cần tủ kính bảo vệ dù theo chủ quán đây đều là phiên bản giới hạn, có giá trị cao.

Quán cà phê tại TP.HCM ‘chơi lớn’ chi 5 tỉ làm chú khủng long đứng chào - ảnh 6

Các mô hình được đặt ở khoảng cách gần, không cần lồng kính bảo vệ

lê nam

Anh Công Lý khẳng định không lo lắng nếu các mô hình có bị tổn thương vì đội ngũ kỹ thuật của anh hoàn toàn có đủ khả năng bảo vệ và sửa chữa. Điều anh mong muốn là khách hàng được chiêm ngưỡng, trải nghiệm và tận hưởng không gian tại đây một cách hoàn hảo nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU