Khi bóng hồng miệt mài giữa cuộc sống và nụ cười nhận lại:

Quán bún thịt nướng không bao giờ nghỉ ở TP.HCM của vợ chồng chạy Grab: Nhập viện vẫn... 'trốn' về bán

27/10/2023 10:04 GMT+7

Một quán bún thịt nướng ở TP.HCM bán không bao giờ nghỉ bởi mở cửa 24/24, do vợ chồng bác tài chạy xe công nghệ khởi nghiệp. Càng đặc biệt hơn khi dù chạy xe công nghệ, hai vợ chồng vẫn đủ thời gian bán bún khiến thu nhập tăng gấp mấy lần.

Để quán bún thịt nướng có lượng khách ruột ổn định như hiện tại, họ có một bí quyết đặc biệt.

Đó là quán ăn của vợ chồng anh Dương Đức Thọ (43 tuổi) và chị Trần Thị Mỹ Nhung (42 tuổi), nằm yên bình trong khu dân cư Sông Giồng (P.An Phú, TP.Thủ Đức). Không phải ai cũng biết vợ chồng chủ quán đều xuất thân là những tài xế chạy xe công nghệ.

Bí quyết nào có khách "ruột"?

Chiều chiều, bụng đói, lại có công việc ở TP.Thủ Đức nên tôi tìm tới quán bún thịt nướng của vợ chồng anh Thọ, mà trước đó tôi chỉ hay đặt qua ứng dụng giao đồ ăn. Quán được nhiều khách biết tới khi không đóng cửa, bán liên tục 24/24. Thời điểm này, quán ăn đều đặn shipper đến nhận hàng mang giao. Vợ chồng chủ quán thì tất bật chuẩn bị món, nhanh tay nhanh chân để những phần ăn được giao cho khách nhanh nhất, miếng thịt còn nóng nhất và không ai phải chờ đợi lâu.

Quán bún thịt nướng không bao giờ nghỉ ở TP.HCM của vợ chồng chạy Grab: Nhập viện... - Ảnh 1.

Anh Thọ nhận bún thịt nướng từ vợ giao cho khách.

NHẬT THỊNH

Vợ nấu, chồng đem giao cũng hay hay. Có những khách ở rất xa, tận bên khu Trung Sơn ở Bình Chánh đặt đơn, mình cũng sẵn sàng giao. Vợ chồng tôi trân trọng từng đơn hàng, từng sự ủng hộ của khách nên xa gần đều không ngại!

Anh Dương Đức Thọ

Anh Thọ tâm sự năm 2017, anh và vợ bắt đầu chạy Grab để kiếm thêm thu nhập vì khi ấy số tiền kiếm được từ các nghề lao động tự do khác bấp bênh, không đủ nuôi gia đình. Từ ngày vợ chồng cùng nhau chạy Grab, thu nhập ổn định hơn, anh chị cũng có đồng ra đồng vào nuôi con và tích cóp được kha khá.

3 năm nay, vì sức khỏe nên chị Nhung quyết định mở quán bún thịt nướng, còn anh thì vẫn gắn bó với công việc tài xế mà mình yêu thích. Thời gian đầu, dù mới mở bán nhưng anh chị cho biết quán đã đều đặn khách vì đơn hàng đều đều từ việc bán trên ứng dụng. Đó cũng là bí quyết để quán anh chị có những vị khách "ruột" đầu tiên và xây dựng thương hiệu cho mình.

Chị Nhung nói rằng lúc mới mở quán, chị không biết quảng cáo như thế nào, nhờ ứng dụng mà nhiều khách biết tới quán mình hơn, đặt ăn thử thấy ngon nên ủng hộ tới giờ. Hiện tại, số bún thịt nướng trong ngày bán qua ứng dụng chiếm 80 - 90% tổng số phần ăn anh chị bán ra.

Quán bún thịt nướng không bao giờ nghỉ ở TP.HCM của vợ chồng chạy Grab: Nhập viện... - Ảnh 3.

Sau nhiều năm cùng chồng chạy Grab, chị Nhung “lui về hậu phương" mở quán bún thịt nướng.

NHẬT THỊNH

Quán bún thịt nướng không bao giờ nghỉ ở TP.HCM của vợ chồng chạy Grab: Nhập viện... - Ảnh 4.

Mỗi phần bún đầy ụ giá 50.000 đồng.

NHẬT THỊNH

Chị Nhung cũng giới thiệu thêm, mỗi phần bún thịt nướng ở đây có giá dao động từ 40.000 - 50.000 đồng, khách mua ở quán không chỉ người Việt mà còn khá đông người nước ngoài sống ở "phố Tây" gần đó. Nghe giới thiệu xong, tôi nóng lòng nên gọi một tô đầy đủ để ăn và thầm nghĩ, cái quán tưởng nhỏ thế nhưng cũng đã kịp mang ẩm thực Việt giới thiệu với du khách nước ngoài.

Vợ nấu, chồng giao

Râu tôm nấu với ruột bầu/Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Câu ca dao quen thuộc ấy nay có thể sửa vui với hoàn cảnh cặp vợ chồng Thọ - Nhung này rằng: Chồng giao vợ nấu… khách gật đầu khen ngon. Bún thịt nướng ở quán vợ chồng chị Nhung, thoạt nhìn, không khác biệt lắm so với những nơi khác tôi từng ăn qua. Nhưng tôi bất ngờ khi ăn miếng đầu tiên, khi đó là sự kết hợp hài hòa giữa bún, thịt nướng, chả giò, nem nướng, đồ chua, rau giá sống… được rưới lên một lớp nước mắm chua ngọt vừa miệng.

Anh Mạc Triệu Huy (32 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) là khách quen của quán ăn này cũng đồng tình với tôi, cho biết mỗi tuần, anh thường ăn 2 - 3 lần. Phần vì nhà anh gần đây, phần vì hợp khẩu vị. Vị khách cho biết sẽ còn ủng hộ quán dài dài bởi quán bán không nghỉ, cứ thèm là có.

Ban đầu, chị Nhung bán từ 7 giờ tới 22 giờ, sau đó vì thấy nhu cầu khách ăn khuya nhiều nên mở bán tới 24 giờ. 3 tháng gần đây, vợ chồng chị quyết tâm bán 24/24. “Sao chị bán liên tục, không đóng cửa vậy?”, nghe tôi hỏi, chị chủ cười cho biết vì muốn khách hễ bất cứ khi nào thèm bún thịt nướng ở quán đều có thể ăn được, cũng muốn giúp anh em tài xế có thêm đơn vào giờ khuya.

Có đợt, vì bán quá sức mà tôi xỉu luôn, phải nhập viện truyền nước biển. Tỉnh dậy, thấy đỡ hơn rồi nên tôi "trốn" về nhà bán tiếp, đam mê tới cỡ đó đó!

Chị Trần Thị Mỹ Nhung
Quán bún thịt nướng không bao giờ nghỉ ở TP.HCM của vợ chồng chạy Grab: Nhập viện... - Ảnh 6.

Anh Huy “mê" vị bún thịt nướng ở quán vợ chồng anh Thọ.

NHẬT THỊNH

“Có đợt, vì bán quá sức mà tôi xỉu luôn, phải nhập viện truyền nước biển. Tỉnh dậy, thấy đỡ hơn rồi nên tôi "trốn" về nhà bán tiếp, đam mê tới cỡ đó đó! Từ ngày mở bán 24/24, dù mệt hơn nhưng tôi cũng quen, cứ nghỉ bán là thấy thiếu thiếu", chị Nhung cười, nói vui.

Ban ngày, anh Thọ phụ vợ công việc ở quán. Đều đặn 22 giờ, anh khoác màu áo Grab bắt đầu công việc của một shipper. Bên cạnh việc nhận đơn giao từ những hàng quán gần đó, anh thường xuyên giao bún thịt nướng ở quán của gia đình mình, thông qua dịch vụ GrabFood. “Nhiều khi khuya quá, không có tài xế nhận đơn thì đơn của quán nổ cho mình. Vợ nấu, chồng đem giao cũng hay hay. Có những khách ở rất xa, tận bên khu Trung Sơn ở Bình Chánh đặt đơn, mình cũng sẵn sàng giao. Vợ chồng tôi trân trọng từng đơn hàng, từng sự ủng hộ của khách nên xa gần đều không ngại!", anh Thọ nói.

Quán bún thịt nướng không bao giờ nghỉ ở TP.HCM của vợ chồng chạy Grab: Nhập viện... - Ảnh 7.

Ban ngày, anh phụ vợ việc bếp. Tối đến, làm shipper.

NHẬT THỊNH

Dành trọn tâm huyết cho quán ăn, năm ngoái, vợ chồng chị Nhung đã đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ tài chính do Grab hợp tác cùng đối tác ngân hàng, vay vốn để mở rộng cửa hàng. Nhờ đó, công việc buôn bán của anh chị cũng được mở rộng hơn. Tới nay, họ không chỉ có tiền nuôi con gái đang học tới lớp 9, mà còn thuê được một mặt bằng mới khang trang, rộng rãi hơn.

Cứ như vậy, niềm hạnh phúc mỗi ngày của anh Thọ, chị Nhung chính là 2 vợ chồng được gắn bó với nhau, “vợ nấu, chồng giao" những phần ăn tâm huyết tới những thực khách ủng hộ…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.