Quán bar được mở lại, chủ quán ở Bùi Viện vẫn rầu rĩ: "Lỗ 2 tỉ tiền mặt bằng rồi"

Quán bar được mở lại, chủ quán ở Bùi Viện vẫn rầu rĩ: "Lỗ 2 tỉ tiền mặt bằng rồi"

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày quán bar, rượu bia được kinh doanh trở lại, Bùi Viện vẫn khá vắng vẻ, rất nhiều chủ bar không trụ nổi đã “tháo chạy”, hơn nửa số mặt bằng bỏ trống, chủ quán ăn than van đang lỗ 2 tỉ đồng mà chưa biết xoay sở thế nào.

Âm nhạc sôi động đã trở lại ở phố Tây Bùi Viện sau gần nửa năm trời im lìm nhưng ngần ấy cũng không đủ khỏa lấy đi nỗi trống vắng của cả con phố từng nhộn nhịp nhất TP.HCM sau 2 năm Covid-19 đổ bộ.

Có đến quá nửa số quán bar với mặt tiền rộng lớn vẫn cửa đóng then cài, tắt điện tối om, thậm chí trả lại mặt bằng trong ngày TP.HCM cho phép mở lại quán bar, kinh doanh bia rượu trở lại.

Quán bar được mở lại, chủ quán ở Bùi Viện vẫn rầu rĩ: "Lỗ 2 tỉ tiền mặt bằng rồi" - ảnh 1

Nhiều mặt bằng đóng cửa, trả lại chủ

lê nam

Trong ngày tưởng như vui vẻ đó, chị Minh Phương – chủ quán ăn Ấn Độ ngay vị trí đầu đường Bùi Viện cũng chẳng lấy làm hồ hởi vì sau nhiều đợt “đóng vào, mở ra”, chị Phương chẳng còn mấy cảm xúc khi nhìn vào thực tế con đường nơi mình buôn bán.

Quán bar được mở lại, chủ quán ở Bùi Viện vẫn rầu rĩ: "Lỗ 2 tỉ tiền mặt bằng rồi" - ảnh 2

Nhân viên ra giữa đường đón khách, nhưng lượng người qua lại khá vắng vẻ

lê nam

Từ chập tối, nhân viên các quán bar đã được huy động để mời gọi khách vào bar giải trí nhưng lượng người đi đường còn khá ít ỏi.

Đến khoảng 21 giờ, một số khách Tây xuất hiện nhưng chủ yếu là đi dạo. Lác đác vài bạn trẻ ghé nơi này sau nhiều tháng bí bách ở nhà.

Quán bar được mở lại, chủ quán ở Bùi Viện vẫn rầu rĩ: "Lỗ 2 tỉ tiền mặt bằng rồi" - ảnh 3

Khách thưa thớt, đìu hiu

lê nam

Trước đó, vào tối ngày 16.11, Chủ tịch UBND TPHCM đã ký quyết định quy định tạm thời biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19". Các sở sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn có cấp độ dịch 1.

Với cấp độ 2, các cơ sở này được hoạt động tối đa 50% công suất cùng một thời điểm.

Quán bar được mở lại, chủ quán ở Bùi Viện vẫn rầu rĩ: "Lỗ 2 tỉ tiền mặt bằng rồi" - ảnh 4

Con phố khá vắng vẻ trong ngày dịch vụ giải trí bar, vũ trường được hoạt động trở lại

lê nam

Ở cấp độ 3, trừ dịch vụ bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, các loại hình còn lại gồm massage, spa, làm đẹp được hoạt động tối đa 25% công suất.

Bùi Viện mở lại quán bar vào thời điểm ngày giữa tuần, đó có thể là lý do khiến con phố này vẫn khá vắng vẻ trong ngày đầu được phép hoạt động trở lại. Nhiều chủ cơ sở kinh doanh, quản lý dịch vụ này tại "phố Tây" kỳ vọng tình hình sẽ khả quan hơn vào những ngày tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU