Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từng làm công nhân khi mới đến TP.HCM nhưng vì đam mê với các món hải sản quê nhà, chị Nguyễn Thị Kim Hà đã nghỉ việc và mở quán bán món ăn có sự kết hợp giữa hải sản, chả cá tươi sống nhập mới mỗi ngày từ Bình Thuận và sợi bánh canh bột xắt. 

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng

Tình yêu với hương vị món ăn mẹ nấu cùng niềm đam mê với những món hải sản tươi sống quê nhà, chị Nguyễn Thị Kim Hà quyết định mở bán món bánh canh với nguyên liệu chính là những loại hải sản tươi sống được gửi mới mỗi ngày từ thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 1

Chả cá tại quán chị Hà được gia đình chị tự làm và gửi từ Bình Thuận vào

Nguyễn minh tâm

Theo chia sẻ của chị Hà, ngoài việc nhập hải sản từ quê vào thì các món như nước chấm, hành tím ngâm chua, hành phi hay tỏi phi, tóp mỡ đều do chị và nhân viên quán tự tay làm để đảm bảo chất lượng. Những thau hành phi thơm phức hay tỏi phi có tóp mỡ giòn luôn là điểm cuốn hút thực khách khi ghé đến quán bánh canh hải sản này.

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 2

Tô bánh canh hải sản tại quán của chị Hà

nguyễn minh tâm

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 3

Ngoài bánh canh chả cá, bánh canh giò heo cũng là món được nhiều người yêu thích

nguyễn minh tâm

Ngoài hương vị hấp dẫn thì cách bài trí các món ăn bắt mắt cũng là điểm thu hút và được nhiều khách yêu thích tại quán chị Hà. Theo chia sẻ của chủ quán, khi thưởng thức các món ăn, thực khách không chỉ được ngon miệng mà phải còn ngon mắt, thế nên việc sắp xếp các món ăn sao cho hấp dẫn luôn được chú trọng và chăm chút trong từng công đoạn.

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 4

Các món ăn được bài trí bắt mắt, hấp dẫn

nguyễn minh tâm

Món bánh canh hải sản tại quán của chị Hà nằm trên đường Nguyễn Thị Định (TP. Thủ Đức, TP.HCM) có chút khác việc so với nhiều quán bánh canh khác. Tại đây, mỗi tô bánh canh mang ra bàn cho thực khách luôn đi kèm một rổ rau sống cắt nhỏ gồm xà lách và bắp cải. Theo chia sẻ của nhiều thực khách, không giống như giá hay các loại rau khác, rau xà lách và bắp cải khiến phần nước dùng của món bánh canh này trở nên ngọt thanh, lạ miệng và cuốn hút hơn.

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 5

Bánh canh hải sản ăn cùng rau sống được xem là điểm nhấn độc đáo tại quán

NGUYỄN MINH TÂM

Một tô bánh canh hải sản ở đây có giá là 37.000 đồng. Khi ăn, thực khách pha thêm chén nước chấm ăn cùng. Nước chấm me kết hợp với sa tế và hành tím lạ miệng chấm cùng với các món hải sản ăn kèm với bánh canh như: tôm, mực, chả cá vô cùng bắt vị. Phần nước chấm được xem là bí quyết khiến món bánh canh hải sản trở nên thu hút nhiều thực khách ghé quán chị Hà thưởng thức.

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 6

Giờ cao điểm, quán chị Hà luôn trong tình trạng hết bàn, nhiều thực khách phải xếp hàng để đợi

NGUYỄN MINH TÂM

Theo chia sẻ của chị Hà, mỗi ngày quán bán được từ 500 tô đến 600 tô, với lượng khách đến thưởng thức gần như liên tục. Thế nên, để xác định món ăn khách đã gọi thuận tiện trong việc tính tiền, chủ quán phân biệt bằng cách nhìn vào kích cỡ, màu sắc khác nhau của các tô bánh canh. Và cũng chính vì điều đó mà theo chị Hà, công việc của người rửa bát cũng không kém phần vất vả.

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 7

Do lượng thực khách đông, nên nhân viên tại quán tính tiền bằng cách phân biệt màu của tô

nguyễn minh tâm

Ban đầu quán bánh canh nằm trên đường Nguyễn Thị Định (TP. Thủ Đức) này chỉ bán 2 món là bánh canh giò heo và bánh canh chả cá về sau thì có thêm hải sản. Nhận thấy nhiều thực khách yêu thích hải sản, chị Hà quyết định bán thêm món bún mắm do chị tự học hỏi và sáng tạo.

Quán bánh canh hải sản tươi bình dân muốn ăn phải xếp hàng - ảnh 8

Bún mắm, món cũng được nhiều thực khách yêu thích

nguyễn minh tâm

Bún mắm tại quán được nấu từ cá linh và xương gà, cho vị ngọt và đặc trưng. Đến nay số lượng bún mắm bán ra mỗi ngày theo chủ quán đã ngang bằng với món bánh canh. Hương vị không giống nguyên bản bún mắm miền Tây bởi ít tanh hơn, hải sản tươi là điểm khiến nhiều thực khách yêu thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU