Quận 4 và quận 6 tuyển sinh đầu cấp năm 2017 như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Ngày 9.6, Phòng Giáo dục Quận 4 (TP.HCM) đã công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018.

Một tiết học tại Trường tiểu học Phạm Văn Chí (Q.6, TP.HCM) /// Ảnh: Bảo Châu
Một tiết học tại Trường tiểu học Phạm Văn Chí (Q.6, TP.HCM)
Ảnh: Bảo Châu

Ngoài quy định các trường nhận học sinh theo phân tuyến địa bàn cư trú, Ban tuyển sinh Q.4 còn ban hành kế hoạch tuyển sinh riêng cho Trường THCS Vân Đồn.

Theo đó, Trường THCS Vân Đồn tuyển 225 học sinh (6 lớp), nên năm học 2017-2018 dự kiến tuyển 6 lớp 6, trong đó 3 lớp đạt chuẩn (chỉ tiêu 8% học sinh/tổng số học sinh lớp thường của từng trường trừ Trường tiểu học Một Tháng Sáu), 2 lớp tiếng Anh tăng cường (chỉ tiêu 18%/tổng số học sinh học tiếng Anh tăng cường của quận) và 1 lớp tiếng Anh tích hợp.


Đối với lớp đạt chuẩn có 3 tiêu chí và lớp tiếng Anh tăng cường có thêm tiêu chí thứ 4. Các tiêu chí cụ thể như sau:

Tiêu chí 1: Quá trình học tập: có 2 năm học từ lớp 1 đến lớp 2 là học sinh giỏi; quá trình học lớp 3 và lớp 4 được khen thưởng; cuối lớp 5 hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

Tiêu chí 2: Điểm kiểm tra cuối năm học 2016-2017 có tổng điểm hai môn Toán và Tiếng Việt đạt 19 điểm trở lên.

Tiêu chí 3: Được xét tiêu biểu trong số học sinh lớp 5 hoàn thành Xuất sắc tại các trường tiểu học về thành tích nổi bật trong học tập, trong phong trào hoặc thành tích đặc biệt.

Tiêu chí 4: Riêng đối với học sinh xét vào lớp tiếng Anh tăng cường phải có điểm kiểm tra tiếng Anh tăng cường bình quân 4 kỹ năng từ 9 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 13/15 khiên hoặc Toefl Primary Step 2 đạt 4/5 huy hiệu hoặc 3 sao của ETS.


* Trước đó, Phòng Giáo dục Q.6 công bố kê hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017-2018.

Mầm non: Các trường tuyển sinh từ ngày 3 đến ngày 29.7, công bố danh sách vào ngày 31.7. Trong đó Trường MN Rạng đông Quận 6 tổ chức mô hình trường tiên tiến.

Chi tiết phân tuyến xem tại đây

Lớp 1: Các trường tiểu học nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 3 đến 28.7, ngày 31.7 công bố danh sách học sinh. Các trường không nhận học sinh trái tuyến ngoài quận.

Quận 6 tổ chức mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập tại 2 trường tiểu học là Võ Văn Tần và Châu Văn Liêm.

Chi tiết phân tuyến xem tại đây

Lớp 6: Các trường không tổ chức thi tuyển và vận động quyên góp, thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. Mọi quy định trong tuyển sinh phải đảm bảo chính xác, công bằng và khách quan.

Những học sinh hoàn thành bậc tiểu học tại các quận, huyện khác mà có hộ khẩu hoặc tạm trú tại Q.6 nếu có nhu cầu quận phân bổ vào các trường THCS theo địa bàn cư trú. Những học sinh hoàn thành bậc tiểu học tại Q.6 nhưng có hộ khẩu ngoài quận, nếu có nhu cầu quận phân bổ vào các trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, Văn Thân, Đoàn Kết.

Chi tiết phân tuyến xem tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU