Qualcomm tự hào với khả năng quay video 8K của Snapdragon 865

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qualcomm vừa trình diễn khả năng quay video 8K của chip Snapdragon 865 ngay cả trên một thiết bị đi kèm cảm biến Sony IMX586 48 MP.

Nguyên mẫu smartphone có khả năng quay video 8K được Qualcomm trình diễn /// Ảnh chụp màn hình SlashGear
Nguyên mẫu smartphone có khả năng quay video 8K được Qualcomm trình diễn
Ảnh chụp màn hình SlashGear

Theo SlashGear, Sony IMX586 không phải là một cảm biến cũ khi nó ra mắt vào năm 2018. Trên thực tế, đây là cảm biến đầu tiên của Sony sử dụng bộ lọc Quad Bayer phổ biến hiện nay để tạo ra những bức ảnh 12 MP chất lượng cao. Tuy nhiên, so với các cảm biến 108 MP hiện tại, nó có vẻ quá lỗi thời. Mặc dù vậy, chip Snapdragon 865 đã chứng tỏ nó có thể cho phép cảm biến Sony IMX586 cung cấp một tính năng mà không có smartphone nào làm được đó là quay video 8K.

Điều này bắt nguồn từ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra 480 mới của chip với mô tả cung cấp tốc độ xử lý gấp đôi so với tiền nhiệm Snapdragon 855. Ở mức độ kỹ thuật, nó cho phép quay video 33 MP trên mỗi khung hình, thậm chí ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Tất nhiên, cả Sony IMX586 và Snapdragon 865 đều không hoạt động độc lập và hiệu suất cũng như đầu ra thực tế còn phụ thuộc vào các thành phần khác, đặc biệt là bộ nhớ (RAM) và loại bộ nhớ lưu trữ sử dụng. Các thông tin này không được Qualcomm đề cập trong nguyên mẫu mà hãng đã sử dụng, tuy nhiên video cho thấy chất lượng 8K mang đến hiệu ứng đầy đủ.

Với việc chip Snapdragon 865 cung cấp sức mạnh cho phần lớn smartphone cao cấp của năm 2020 nên khả năng quay video 8K gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong năm nay. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào các đối tác OEM trong việc kích hoạt tính năng này hay không. Ngoài hỗ trợ quay video 8K, Spectra 480 cũng mang đến các tính năng như quay video chuyển động chậm không giới hạn ở 960 khung hình/giây, ảnh tĩnh 200 MP và quay video 4K HDR khi đồng thời chụp ảnh 64 MP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU