Qualcomm sắp tiết lộ chip Snapdragon 865

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qualcomm vừa lên lịch cho Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ do hãng tổ chức vào ngày 3 - 5.12 tại Maui, Hawaii.

Nội dung lịch tổ chức sự kiện ra mắt chip Snapdragon 865 của Qualcomm  /// Ảnh: Qualcomm
Nội dung lịch tổ chức sự kiện ra mắt chip Snapdragon 865 của Qualcomm
Ảnh: Qualcomm

Theo GSMArena, Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ Qualcomm tổ chức cuối năm thường là sự kiện mà công ty sẽ tiết lộ chip cao cấp mới nhất của mình, có nghĩa đây sẽ là nơi ra mắt Snapdragon 865.

Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về Snapdragon 865 rất khan hiếm, nhưng nhiều khả năng nó sẽ được tạo ra dựa trên quy trình 7nm của Samsung thay vì TSMC - điều Samsung đã không thực hiện kể từ thời Snapdragon 820 và Snapdragon 835. Hy vọng sẽ có 2 biến thể của Snapdragon 865 được đưa ra, gồm bản LTE và bản đắt tiền hơn tích hợp modem Snapdragon X55 5G.

Sự khác biệt giữa quy trình EUV 7nm mà Snapdragon 865 dự kiến sẽ được sản xuất bởi Samsung và quy trình FinFET 7nm được sử dụng bởi TSMC nằm ở việc cải thiện mức điện năng tiêu thụ và diện tích tốt hơn 15-20%.

Hiện tại nhà sản xuất Hàn Quốc đã hoàn thành việc phát triển quy trình sản xuất EUV 5nm thậm chí còn ấn tượng hơn. Để chuẩn bị cho quy trình sản xuất thực tế, Samsung phải mở rộng nhà máy EUV của mình tại Hwaseong, Hàn Quốc, với kế hoạch thực hiện vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU