'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Quái vật' Blacka đội Wowy đã khuấy đảo chung kết Rap Việt bằng bản rap dành tặng người mẹ khuyết tật của mình. Anh đã có những chia sẻ về câu chuyện đầy nghị lực, xúc động đằng sau tiết mục trong đêm chung kết Rap Việt.

Tối 22.1, trận chung kết 1 của Rap Việt mùa 2 đã chính thức diễn ra với sự tranh tài của 8 thí sinh của 4 đội để tìm ra ngôi vị quán quân xứng đáng nhất. Là một trong 2 thành viên đi đến chặng cuối cùng cùng HLV Wowy, Blacka - "quái vật" đáng gờm luôn thu hút sự chú ý của khán giả.

'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt' - ảnh 1

Hai thành viên cuối cùng của team Wowy là Hoàng Anh và Blacka (trái)

nscc

Tranh tài ở đêm thi quyết định, thay vì kiểu nhạc thông thường mà ai cũng nghĩ tới, Blacka quyết định chọn màu nhạc tươi sáng để thể hiện tinh thần mạnh mẽ vui vẻ đầy tự tin. Blacka thể hiện tác phẩm Tranh khuyết - bản rap chạm được trái tim người xem khi thay cho nam rapper bày tỏ nỗi lòng, kể câu chuyện của chính gia đình mình. Đây là tác phẩm Blacka đặc biệt dành tặng cho gia đình của mình khi ba anh là hoạ sĩ, còn mẹ anh người khuyết tật.

Tranh khuyết - bức tranh thiếu một mảng nhưng tôn vinh cái đẹp

Chia sẻ về tác phẩm dự thi Tranh khuyết, Blacka bày tỏ: “Tranh khuyết, bức tranh thiếu đi một mảng nhưng lại là để thượng tôn cái đẹp. Có thể nhiều người nghĩ khi nói về những điều khiếm khuyết trong cuộc sống thì thường diễn tả bằng những nỗi buồn, nhưng thật sự, nếu bạn hiểu thế nào là cốt lõi của nỗi buồn thì bạn muốn chọn niềm vui; khi bạn ở dưới tận đáy sâu của tuyệt vọng, thì đường duy nhất bạn có thể làm là ngoi lên. Tranh khuyết, dù có mất đi một mảnh nhưng nếu tạo được giá trị thì vẫn luôn được mọi người công nhận như bao bức tranh khác. Blacka mong muốn lan tỏa những hạnh phúc và sự cảm thông này tới tất cả mọi người để chúng ta có thể trao đi được nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và xã hội. Mình có yếu thì cũng sẽ có ngày nhận ra mình có năng khiếu gì!”.

'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt' - ảnh 2
'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt' - ảnh 3
'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt' - ảnh 4

Blacka trình diễn thành công bản rap Tranh khuyết, khuấy đảo chung kết Rap Việt

nscc

Nói về tác phẩm chạm đến trái tim của người hâm mộ ngay trong đêm chung kết 1, thành viên team Wowy mong muốn gửi tới mọi người một thông điệp: dù cho cuộc đời hoặc bản thân mình đang gặp khó khăn, dù ở tình huống hay hình thái nào thì chỉ cần chúng ta cố gắng tạo ra giá trị và trao đi yêu thương, chắc chắn sẽ tìm được một vị trí nhất định trong xã hội và cộng đồng. Như lời của bản rap: “Nếu đôi mắt không thể nhìn thấy ánh sáng/ Chân thì không thể đi vào con phố ấy/ Nếu ta không thể nghe thấy những tiếng vỗ tay/ Người lặng im làm sao nói tiếng lòng này...”.

Gia đình của Blacka và những người điếc đã giúp Blacka như thế nào?

Dành tác phẩm Tranh khuyết như một lời cảm ơn đến gia đình mình, Blacka cảm ơn những người bạn của má Hồng (mẹ ruột Blacka) đã hướng dẫn những động tác thủ ngữ của người điếc cho các dancer để họ có thể mang lại màn trình diễn trọn vẹn cho nam rapper.

“Cuộc sống của Blacka lớn lên tới ngày hôm nay đã luôn nhận được rất nhiều sự bảo vệ, ủng hộ, dạy dỗ của rất nhiều người khuyết tật, từ má Hồng cho tới bạn của má, và chính Blacka cũng đã nhìn được những nỗi buồn sâu tận cùng được chuyển hóa thành sức mạnh vĩ đại. Khi cuộc sống không cho bạn sự lựa chọn nào khác, bạn chỉ có thể đứng lên và tự bảo vệ cho bản thân mình và những người thân yêu quý xung quanh, thì sức mạnh vĩ đại sẽ xuất hiện. Đôi khi điều đó làm chúng ta quên đi mất họ là những người đang gặp khiếm khuyết trong cuộc sống. Con cảm ơn má Hồng và mọi người rất nhiều” - Blacka chia sẻ.

'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt' - ảnh 5
Blacka và gia đình

nscc

“Má ơi… con lúc nào dù có lớn lên cách mấy, thành công ra sao, vấp ngã thế nào, thì vẫn là Mỡ Mập của má Hồng, con biết có nhiều lúc con với má thật sự không hiểu nhau, nhưng con luôn cảm nhận rất nhiều sự yêu thương và bảo bọc của má trong từng lời răn dạy và nhắc nhở con mỗi ngày, má à... Phần trình diễn hôm nay trên chương trình cũng là điều mà con luôn muốn được làm để thay cho vạn lời cảm ơn mà con muốn dành cho má.

Bố Phú - con biết bố có rất nhiều nỗi niềm, nhiều ước mơ chưa đạt được, và luôn có một nỗi sợ về thành công của con đeo bám theo bố. Không biết bao nhiêu lần bố đã phải đứng ra giải quyết những rắc rối mà con gây ra, bố chưa bao giờ than vãn, chưa bao giờ nặng lời, và cũng chưa một lần trong đời đánh con. Con luôn nhớ bố dạy con phải luôn là chính mình bất kể người ta chưa hiểu mình, hãy luôn dành sự tôn trọng và tình yêu để có thể cảm thông những người đó.

Má Vân - như là người mẹ thứ hai của con, người đã đọc những quyển truyện cho con vào những ngày đi học hồi cấp 1, bằng cách nào đó, những quyển binh pháp mà má Vân đọc cho con đã hình thành nên một Blacka bây giờ, con thật sự yêu quý má Vân nhiều lắm.

Má Ột - má là một hậu phương vững chắc của con, con biết nhiều lúc má thể hiện như là không hiểu con, nhưng con biết, má luôn là một trong những người đầu tiên ủng hộ con trên con đường âm nhạc này, con chỉ muốn hỏi má Ột một câu là, má Ột xem trên tivi thấy con có đẹp trai không?

Đôi khi gia đình của con đã quá mạnh mẽ và vĩ đại làm con quên đi mất chuyện mẹ của mình là một người khuyết tật. Con yêu mọi người nhiều lắm, bé Mỡ Mập của cả nhà" - Blacka đã trải lòng bằng những lời viết xúc động như thế sau khi trình diễn bản Tranh khuyết trong đêm chung kết Rap Việt.

Chia sẻ về con trai của mình, mẹ Blacka tâm sự rằng, người khuyết tật rất nghị lực đôi lúc còn mạnh mẽ và thông thái hơn cả người bình thường, và họ không cần một bài nhạc buồn, mà hãy truyền năng lượng tích cực của họ đến càng nhiều người càng tốt.

'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt' - ảnh 6
"Quái vật" Blacka hát về người mẹ khuyết tật đầy mạnh mẽ và xúc động tại chung kết Rap Việt

nscc

Sau đêm chung kết 1, trên trang cá nhân của mình, HLV Wowy cũng dành lời động viên đến hai thành viên của team mình là Hoàng Anh và Blacka. Đối với tiết mục đầy xúc động của cậu học trò Blacka, Wowy chia sẻ: “Thật sự khi biết ba em là họa sĩ, mẹ em là người khuyết tật, và chính anh được tâm sự trò chuyện qua điện thoại cùng mẹ em, giọng nói rất ngọt ngào và đầy nghị lực. Cả gia đình là chỗ dựa tuyệt đẹp ủng hộ em, anh thật sự hạnh phúc cho điều đẹp đẽ đó. Thông qua bài thi của em, chính anh cũng đã học được nhiều điều từ các cô chú anh chị là người khuyết tật, và quan trọng nhất anh được cơ hội học thêm kiến thức từ cộng đồng người điếc - các anh chị dù không thể nghe, không thể nói, từ cộng đồng người khuyết tật tứ chi - có người còn không thể đi, không thể cầm nắm nhưng trí tuệ và nội lực của mọi người quá tuyệt vời, vượt xa những người bình thường như chính Wowy. Thật sự Wowy và chính Blacka đã được mở mang kiến thức, văn hóa khác rất nhiều khi được truyền tải năng lượng, kiến thức cũng như chia sẻ của các anh chị cô chú. Thật sự cúi sát đầu khâm phục!”.

'Quái vật' Blacka hát về người mẹ khuyết tật gây xúc động tại chung kết 'Rap Việt' - ảnh 7

Rapper Wowy và Blacka trong những ngày đầu của cuộc thi Rap Việt mùa 2

nscc

Đi đến chặng đường cuối của hành trình Rap Việt, Blacka dành lời cảm ơn chương trình, giám khảo Justatee, LK, HLV Rhymastic, HLV Binz, HLV Karik đã luôn dành cho Blacka những lời nhận xét công tâm. Điều đó đã giúp Blacka có thể hoàn thiện mình hơn trong chặng đường này và sự nghiệp âm nhạc của mình. Anh cũng không quên cảm ơn đến HLV Wowy - người đã luôn dành trọn tâm huyết cho những người em của mình: “Blacka may mắn là một trong số đó, mọi người có thể thấy anh đôi khi khó hiểu, nhưng những lời anh nói thường hay linh nghiệm. Anh luôn dành trọn trái tim và tâm huyết cho những đứa em để có thể giúp những người em của mình có thể hoàn thiện hơn tới ngày hôm nay” - Blacka tâm sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU