Quái kiệt “vừa thổi kèn harmonica vừa ăn chuối” Tòng Sơn lại bị té ngã đau đớn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa điều trị hơi đỡ ở Bệnh viện Phú Nhuận (TP.HCM) được bác sĩ cho về nhà … uống thuốc, quái kiệt “vừa thổi kèn harmonica vừa ăn chuối" Tòng Sơn lại bị té ngã ở toilet, trong khi túi không còn tiền.

Nghệ sĩ Tòng Sơn lại bị té trầy trụa cả tay chân, sườn phải đập vào cạnh ghế đau đớn  /// Ảnh: Hồng Sơn
Nghệ sĩ Tòng Sơn lại bị té trầy trụa cả tay chân, sườn phải đập vào cạnh ghế đau đớn
Ảnh: Hồng Sơn

Mới hai tuần trước, do suy nhược cơ thể vì ăn uống kém, cộng với chứng huyết áp cao đã khiến nghệ sĩ Tòng Sơn xây xẩm mặt mày, trượt chân té phải nhập viện cấp cứu. Sau gần 10 ngày điều trị vất vả, quái kiệt harmonica Tòng Sơn quyết định xin bệnh viện về nhà điều trị ngoại trú cho đỡ tiền viện phí.

Mấy bữa nay lại thấy trong người không khỏe, người có cảm giác hơi khó chịu nên quái kiệt Tòng Sơn tính “vào gặp lại bác sĩ” thì đùng một cái, trong lúc vào toilet để rửa mặt buổi sáng đi trở ra, ông lại bị té vào cạnh ghế trầy trụa cả tay chân, sườn phải đập vào cạnh ghế nhưng rất may chưa bị gãy xương. Tai nạn làm cơ thể đau đớn khiến ông thường xuyên ông nhăn nhó mà ráng chịu chứ không dám rên vì sợ mọi người phải lo lắng cho mình. “Thật tội nghiệp. Bao nhiêu căn bệnh của tuổi già cứ bủa vây lão nghệ sĩ 91 tuổi này, lại đang mùa dịch bệnh nữa chứ. Rõ khổ”, nhà báo Hồng Sơn tâm sự.

Quái kiệt “vừa thổi kèn harmonica vừa ăn chuối” Tòng Sơn lại bị té ngã đau đớn - ảnh 1

Quái kiệt Tòng Sơn lúc nằm ở Bệnh viện Phú Nhuận

Ảnh: NSCC

Quái kiệt Tòng Sơn tên thật là Dương Ngô Tòng, là nghệ sĩ có biệt tài vừa thổi kèn harmonica bằng mũi và vừa… ăn chuối. Ông từng một thời tạo nên bộ ba: saxophone Huỳnh Hoa, trống Huỳnh Hiệp, kèn harmonica Tòng Sơn nổi danh như cồn, được khán giả vô cùng yêu thích. Trung tâm sách kỷ lục VN đã xác lập kỷ lục Người có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất VN và trao tặng danh hiệu này cho ông năm 2005.

Chia sẻ với PV Báo Thanh Niên, ông Tòng Sơn kể: “Số tôi về già quá lận đận, ai đời tuổi cao sức yếu vẫn sống kiếp ở nhà thuê. Cũng may có đứa cháu còn lặn lội vào viện săn sóc chứ không thì cô đơn lắm. Trong khi ngày xưa còn đi diễn thì có tiền trang trải chi phí, chứ nằm một chỗ thế này thì gay go quá, chẳng biết thời gian tới sẽ như thế nào đây”.

Trước hoàn cảnh quá túng bấn của nghệ sĩ Tòng Sơn, nhà báo Hồng Sơn vận động trong anh em bạn bè “được đồng nào hay đồng đó”. Anh nói: “Do nghệ sĩ Tòng Sơn không có số tài khoản nên ai ở xa không đến thăm ông được thì Hồng  Sơn sẽ chuyển giúp cho. Số tài khoản của Hồng Sơn là 0071003859912, Ngân hàng Vietcombank CN Kỳ Đồng (Phạm Hồng Sơn). Nhớ ghi rõ chuyển hỗ trợ NS Tòng Sơn để cho công khai, rõ ràng”.

Quái kiệt “vừa thổi kèn harmonica vừa ăn chuối” Tòng Sơn lại bị té ngã đau đớn - ảnh 2

Nhà báo Hồng Sơn (trái) trao tiền một số đồng nghiệp, khán giả ủng hộ giúp ông Tòng Sơn mua thuốc men

Ảnh: NSCC

Hiện có chị Bích Thủy (Tập đoàn An Nông) ủng hộ nghệ sĩ Tòng Sơn 2.000.000 đồng, ca sĩ - MC Trúc Thy: 500.000 đồng, khán giả dấu tên: 200.000 đồng, bạn Thiện Hoàn: 200.000 đồng, ca sĩ Đình Đình: 500.000 đồng, Lucie Ngọc dancesport: 1.000 đồng. Riêng CLB Tiếng hát Doanh Nhân cũng đã trao số tiền hỗ trợ ông 1.000.000 đồng.

Các anh em nghệ sĩ đồng nghiệp và quý khán giả từng quý mến và thương cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn nếu có điều kiện xin giúp ông cho qua nỗi ngặt này. Các nhà hảo tâm có thể đến trực tiếp nhà thuê của ông tại 491/100 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) để thăm nom và hỗ trợ cho ông. Số điện thoại của quái kiệt Tòng Sơn 0903617114. Hy vọng sự quan tâm của mọi người sẽ là thần dược, giúp nghệ sĩ Tòng Sơn sớm vượt qua bệnh tật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU