Quách Tấn

Nhà thơ Quách Tấn
 /// ảnh: tư liệu

Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ: Tình mặc khách

1
Đó là vào một đêm của năm 1933. Câu chuyện của hai người đàn ông tuổi đôi mươi đi dạo bộ bên mặt hồ mờ sương, dưới bóng trăng lạnh dễ làm ta liên tưởng đến một cuộc hẹn hò thi vị của đôi tình nhân đang bước vào miền địa đàng hư ảo. Thật ra, đôi bạn tri âm ấy lặng lẽ cùng nhau đi vào cõi miền thơ ca, cái đẹp, như Lưu Nguyễn lạc chốn Đào Nguyên.
Tuyển Việt Nam tích cực tập luyện để tạo diện mạo mới cho năm 2021 /// MINH TÚ

Thầy Park 'dỡ tung' tuyển Việt Nam, 'nêm nếm' phong độ cầu thủ

0
Đợt hội quân duy nhất trong năm 2020 của đội tuyển Việt Nam đã khép lại tuần tập luyện đầu tiên. 6 ngày vừa qua cũng đã phần nào giúp HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự có được cái nhìn tương đối đầy đủ về phong độ của từng cầu thủ.
 /// A.D

'Hiu hắt quê hương bến cỏ hồng'

0
Hiu hắt quê hương bến cỏ hồng là một câu thơ trong bài Hiu hắt quê hương của thi sĩ tài năng Phạm Công Thiện, được sư ông Thích Phước An chọn làm tựa đề cho tác phẩm thứ ba của mình - một cuốn tùy bút về chân dung người cùng thời - dày dặn, sang trọng và tao nhã (NXB Đà Nẵng ấn hành, tháng 7.2020).
Ly kỳ với Xứ trầm hương

Ly kỳ với Xứ trầm hương

0
Xứ trầm hương Khánh Hòa đã vun bồi nhiều kỷ niệm với nhà văn Quách Tấn (1910 - 1992), khiến ông rất tâm huyết cho ra đời tác phẩm giá trị, được xem là cuốn địa phương chí cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về vùng đất địa linh nhân kiệt này.