quà vặt

Mứt dừa vào vụ tết

Mứt dừa vào vụ tết

0
Tết đến xuân về là lúc gia đình bạn bè sum vầy, chúc nhau câu mừng xuân, mời nhau chén trà, cùng thưởng thức những món quà vặt hảo ngọt cho một năm ngọt ngào. Mứt tết, đặc biệt là mứt dừa là món không thể thiếu trên bàn trà mọi nhà từ Bắc tới Nam. Người Bắc thích ăn mứt dừa khô hơn người Nam. Người Nam chuộng độ dẻo, không quá non hay quá già của dừa. Trong không khí rộn ràng chờ đón xuân sang các chủ vựa dừa, tiệm bán dừa đã bắt đầu khởi động cho ra những mẻ mứt dừa đầu tiên để người nôn đón tết thưởng thức, để người xa quê có quà về thăm nhà.
Bánh rán bi Ô Quan Chưởng, Hà Nội

Bánh rán bi Ô Quan Chưởng, Hà Nội

0
Nguồn gốc ra đời cái tên quen thuộc "Bánh rán bi Ô Quan Chưởng" chính là do kích thước nhỏ xinh của bánh và vị trí đặc biệt của quán. Nằm ở số 1 hàng Chiếu, đối diện Ô Quan Chưởng, Hà Nội quán bánh rán tồn tại đã được gần 20 năm.
Món quà vặt ngon với mức giá vừa phải, hầu như ai cũng có thể mua được làm nhiều thực khách phải "xiêu lòng". Bánh giòn rụm bên ngoài, dẻo bên trong. Hương của gạo, khoai, hạt mè, đậu xanh quyện lại thật thơm và "quyến rũ".
 
Quà vặt giải nhiệt lên ngôi

Quà vặt giải nhiệt lên ngôi

0
Hà Nội những ngày gần đây đang bước vào một đợt nắng nóng cao điểm, nhiệt độ luôn xấp xỉ khoảng 37 – 38 độ C. Thời tiết này đã khiến cho các món ăn giải nhiệt ngày hè lên ngôi.
Khi quà vặt... buffet

Khi quà vặt... buffet

0
Không nằm ngoài phố lớn, cũng không phải nơi tập trung học sinh, sinh viên nhưng Buffet (tự chọn) Vặt Hà Nội (khu tập thể Giảng Võ, Hà Nội) lại rất đông khách, nhất là buổi trưa và chiều muộn.
Ký sự ăn vặt

Ký sự ăn vặt

0
Từ lâu, sở thích ăn vặt đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Nói về “văn hóa” ăn vặt của Việt Nam, trang báo CNNgo đã từng viết: "Nước Mỹ đã sinh ra những nhà hàng di động nhưng Việt Nam (VN) mới là thiên đường đồ ăn đường phố. Không đâu lại có văn hóa đồ ăn đa dạng như nơi này…”.
Mầm bệnh từ quà vặt

Mầm bệnh từ quà vặt

0
Những món quà vặt có màu rực rỡ hay những món ăn ngậy dầu mỡ là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe trẻ em.