quả tim

Cậu bé nghèo và cuộc sống mới từ quả tim xuyên Việt

Cậu bé nghèo và cuộc sống mới từ quả tim xuyên Việt

0
Gần 2 tháng sau ca ghép tim ở bệnh viện trung ương Huế, sức khỏe của Phạm Văn Cơ đã dần hồi phục và chuẩn bị được xuất viện. Từ chỗ tưởng chừng như cái chết đã cận kề, giờ đây cậu bé 15 tuổi này đã có thể sinh hoạt bình thường và chuẩn bị quay lại với trường lớp.
Ông Winings khi đã trưởng thành (trái) và hình lúc 8 tuổi (phải), trước khi ghép tim /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Chàng trai 26 tuổi sử dụng đến... 3 quả tim

0

Jaren Winings đang sử dụng trái tim thứ ba trong cuộc đời. Sau khi trái tim thứ nhất trong cơ thể được thay, Winings đã sống nhiều năm với trái tim thứ hai. Mới đây, anh thay tim một lần nữa và sống với trái tim thứ ba.

Một bệnh nhân 56 tuổi (giấu tên, ở Hyderabad, Ấn Độ) vừa mới được ghép thêm một quả tim /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Người đàn ông Ấn Độ 'có' hai quả tim

0
Một bệnh nhân 56 tuổi (ở Hyderabad, Ấn Độ) vừa mới được ghép thêm một quả tim vào giữa phổi bên phải và quả tim của ông, sau cuộc phẫu thuật kéo dài bảy giờ.
Những điều thú vị về tim người

Những điều thú vị về tim người

0
(TNO) Tim người đập bao nhiêu nhịp trong suốt cuộc đời, nó nằm bên trái hay ở trung tâm..., tất cả những điều này là những kiến thức thú vị cần được khoa học giải đáp.
Nguy cơ đau tim ở phi hành gia

Nguy cơ đau tim ở phi hành gia

0
(TNO) Lần đầu tiên, tình trạng phơi nhiễm dài hạn dưới tác động của vi trọng lực trên quỹ đạo Trái đất được chứng minh có thể khiến phi hành gia dễ lên cơn đau tim.
Vỏ điện tử cho quả tim

Vỏ điện tử cho quả tim

0
(TNO) Các chuyên gia của Đại học Illinois (Mỹ) vừa trình bày dự án nghiên cứu vỏ bọc điện tử cho tim, thiết bị theo dõi sức khỏe và có thể thay thế máy điều hòa nhịp tim.
Nghe nhạc giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Nghe nhạc giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

0
(TNO) Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nghe những bản nhạc yêu thích giúp cải thiện đáng kể chức năng nội mô ở bệnh động mạch vành, được cho chiếm 80% số tử vong do bệnh tim.
Siêu máy tính mô phỏng tim người

Siêu máy tính mô phỏng tim người

0
(TNO) Sequoia, hiện là siêu máy tính mạnh nhất thế giới, được chế tạo để bảo dưỡng vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, mới đây, các nhà nghiên cứu đã dùng cỗ máy này để tái tạo mô hình mang tính đột phá, đó chính là tim người.