Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 28.1, Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức trao quà tết, kèm phần hỗ trợ học tập cho 140 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19, với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Chương trình nhằm chia sẻ những khó khăn và xoa dịu nỗi đau cùng các em bị mồ côi vì không may mất đi cha, mẹ và người thân trực tiếp nuôi dưỡng các em trong đại dịch Covid-19.

Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1

Tặng quà tết cho trẻ mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19

Chị Nguyễn Ngọc Nhung, Phó chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, chia sẻ: “Những mất mát mà các em phải gánh chịu do dịch bệnh Covid-19 không gì có thể bù đắp được. Tuy nhiên, xung quanh các em sẽ có nhiều nhà hảo tâm và tổ chức Đoàn-Hội sẽ đồng hành để hỗ trợ, tiếp sức cho các em phần nào về mặt vật chất và tinh thần trên con đường học tập, giúp các em có được tương lai tươi đẹp hơn”.

Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 2
Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 3

Trao quà tết, kèm phần hỗ trợ học tập cho 140 bạn nhỏ mồ côi cả cha và mẹ do dịch bệnh Covid-19

LÊ THANH

Để gây quỹ cho chương trình, anh Nguyễn Hoàng Hà, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Xanh Farm, đã cùng các bạn bè thực hiện dự án bán 5.000 phần quà không lợi nhuận. Dự án chưa thực hiện đủ số lượng như kế hoạch nên nhóm bạn này đã hùn thêm tiền túi cho đủ để thực hiện chương trình với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi mất mát mà các em phải gánh chịu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 4
Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 5

Ban tổ chức tặng quà cho các em

LÊ THANH

Dịp này, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư Tân Thành Holdings cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tết cho trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm chất độc màu da cam tại các cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước ở Q.12 và H.Củ Chi (TP.HCM).

Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 6

Tặng quà tết cho trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm chất độc màu da cam tại cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước

Văn Tiệp

Những phần quà là thực phẩm dinh dưỡng, nhu yếu phẩm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho các em trong những ngày tết truyền thống dân tộc; thể hiện trách nhiệm xã hội của các tổ chức, cá nhân với những người kém may mắn.

Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán, Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình "Tổ ấm ngày xuân" Tết Nhâm Dần 2022 cho 1.500 trẻ em sống tại các mái ấm, nhà mở, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật tại TP.HCM. Mỗi phần quà gồm lì xì đầu năm và hàng hóa, vật phẩm trị giá 1 triệu đồng/phần. Tại chương trình, các trẻ em còn được thưởng thức chương trình văn nghệ, biểu diễn xiếc đặc sắc và các trò chơi hoạt náo đầu xuân. Đồng thời, được tham quan không gian lễ hội tết Việt 2022 đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Quà tết cho trẻ em ở các mái ấm, mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 7

Tặng quà cho trẻ em trong chương trình "Tổ ấm ngày xuân" Tết Nhâm Dần 2022

L.T

Chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, cho biết: "Chương trình Tổ ấm ngày xuân mong được mang đến cái tết ấm áp, sum vầy và hy vọng năm mới các bạn cũng luôn sống trong sự sum vầy trong vòng tay yêu thương, chia sẻ của nhiều người. Các em hãy cứ vui vẻ, hồn nhiên và luôn chăm ngoan, học giỏi. Tuy nhiên, vui tết nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn, cho nên các em phải luôn nhớ giữ nguyên tắc 5K để chúng ta cùng có cái tết an toàn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU