quá tải bệnh viện

Chất lượng và sự hài lòng

Chất lượng và sự hài lòng

0
Làm sao để việc điều trị vừa đạt chất lượng vừa làm hài lòng người bệnh là mong muốn của các bác sĩ và bệnh viện. Tuy nhiên, với tình trạng quá tải ở các bệnh việntại thành phố lớn như TP.HCM, việc đảm bảo được cả hai yếu tố trên là không dễ.
Bé N.N.G.H (8 tháng tuổi, ngụ P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đang được điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai	 /// Ảnh: L.Lâm

Nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết

0
Chỉ mới bắt đầu mùa mưa nhưng ở nhiều địa phương phía nam số mắc bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu tăng cao. Các chuyên gia khuyến cáo sốt xuất huyết sẽ bùng phát nếu không có biện pháp quyết liệt.
Hạ tầng giao thông Hà Nội đang quá tải  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhà hát hay hạ tầng?

2
Đó là câu hỏi mà các chuyên gia kinh tế, các nhà quy hoạch và rất nhiều người đặt ra trước thông tin Hà Nội chuẩn bị xây dựng Nhà hát Hoa Sen (Q.Cầu Giấy)...
Công bằng cho người bệnh

Công bằng cho người bệnh

2
Lâu nay bệnh viện công ở các thành phố lớn luôn trong tình trạng quá tải, một giường bệnh “gánh” 2 - 3 bệnh nhân.
 /// Ảnh: Thúy Anh

Thêm bệnh viện tư ở Hà Nội

0
Sáng 24.9, tại Hà Nội, thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cắt băng khánh thành Bệnh viện (BV) đa khoa Tâm Anh.
Người nhà và bệnh nhi nằm chen chúc trên hành lang BV Nhi đồng 1 - Ảnh: Lương Ngọc

Huy động mọi nguồn lực để phát triển y tế

1
Những bức xúc về sự quá tải bệnh viện, giá thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu hút vốn và chủ trương xã hội hóa y tế ở TP.HCM được đưa ra trong Hội nghị phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và TP.HCM.
'TP.HCM mà dân chưa được dùng nước sạch thì sao văn minh, hiện đại?!'

'TP.HCM mà dân chưa được dùng nước sạch thì sao văn minh, hiện đại?!'

6

(TNO) “Qua 40 năm rồi mà vẫn chưa xây dựng được một bệnh viện nào khang trang, bệnh viện vẫn quá tải. Qua 40 rồi mà chưa phải tất cả người dân thành phố đều được sử dụng nước sạch. Nói TP.HCM là thành phố văn minh hiện đại mà còn người dân chưa được sử dụng nước sạch thì sao văn minh, hiện đại?!”