Quá sợ kiểu chở sắt thép nguy hiểm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Buổi sáng, khi dòng người và xe cộ đông đúc đang tấp nập lưu thông trên đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM thì một chiếc xe ba gác chở hàng chục thanh thép xây dựng uốn cong, chạy bon bon trên đường.

 /// Ảnh: Nguyễn Đước
Ảnh: Nguyễn Đước

Điều đáng nói là phía trước đầu chiếc xe ba gác, những thanh thép ấy không được bịt hay bao che cẩn thận, có thể gây ra nguy hiểm cho những người đang tham gia giao thông trên đường.

Đang chạy nhanh, người lái xe ba gác ôm cua chiếm hết cả phần đường để chạy ra đường Trần Thiện Chánh. Hoảng hốt, tôi và nhiều người liền tránh ra xa, sợ mang vạ vào thân. Đây là kiểu chở sắt thép nguy hiểm, rất phổ biến hiện nay trên các đường phố đông đúc người. Trong thực tế, kiểu chở sắt thép xây dựng bằng xe ba gác máy thiếu an toàn đã gây ra những vụ tai nạn giao thông thương tâm trong thời gian qua.

Rất mong những người chở sắt thép xây dựng bằng xe ba gác máy thận trọng hơn khi chở hàng trên đường, có thể bịt, che chắn phần nhọn của sắt thép để tránh gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cần phát hiện ngăn chặn kịp thời kiểu chở hàng nguy hiểm này để phòng tránh tai nạn giao thông có thể xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU