Xót cún cưng bị nóng, người Nhật Bản sáng tạo áo điều hòa

Xót cún cưng bị nóng, người Nhật Bản sáng tạo áo điều hòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

C ũng như nhiều nước khác, Nhật Bản đang trải qua những đợt nắng nóng mà cả con người lẫn thú cưng đều mệt mỏi . Vì vậy, một nhà sản xuất áo quần và các bác sĩ thú y đã hợp tác để tạo ra một chiếc quạt dành riêng cho chó - và thậm chí cả mèo.

Mami Kumamoto, một người dân Tokyo, cho biết: "Không thể dắt chó đi dạo vào ban ngày trong thời tiết nắng nóng như thế này. Tôi thường dùng túi đá khô để giữ mát cho nó. Nhưng tôi nghĩ việc dắt chó đi dạo giờ sẽ dễ dàng hơn khi chúng tôi có chiếc quạt này".

Xót cún cưng bị nóng, người Nhật Bản sáng tạo áo điều hòa  - ảnh 1

Quạt được gắn trên áo thông gió giúp hơi mát để thổi không khí mát quanh cơ thể vật nuôi

reuters

Rei Uzawa, chủ tịch của hãng sản xuất quần áo dành cho bà bầu Sweet Mommy, cho biết chị tạo ra thiết bị này sau khi thấy chó của mình bị kiệt sức mỗi lần đi dạo về. Chị lấy ý tưởng về chiếc quạt làm mát từ những chiếc áo khoác điều hòa nhiệt độ mà công nhân xây dựng thường mặc để làm việc bên ngoài.

"Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại túi chườm mát mà bạn có thể quàng vào cổ chó, nhưng chúng không dùng được lâu. Tôi thường thấy quần áo điều hòa nhiệt độ cho con người, vì vậy tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu chúng ta cũng đã có một sản phẩm như vậy dành cho thú cưng. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm ra sản phẩm này", chị Uzawa cho biết.

Năm nay, mùa mưa ở Tokyo đột ngột kết thúc vào cuối tháng 6, sớm nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu được ghi lại vào năm 1951, khiến thủ đô phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ lên đến 35 độ C trong 9 ngày.

Các thiết bị ra mắt vào đầu tháng 7 và Sweet Mommy đã nhận được khoảng 100 đơn đặt hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU