Quả bơ giúp giảm cân hiệu quả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới từ Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng tại Viện Công nghệ Illinois (Mỹ) cho thấy chất béo trong quả bơ có thể giúp ta giảm cơn đói và thỏa mãn lâu hơn. Vì vậy, ăn bơ giúp giảm cân, theo Reader.

Quả bơ là chìa khóa giúp giảm cân  /// Ảnh: Shutterstock
Quả bơ là chìa khóa giúp giảm cân
Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Nutrients kết luận rằng những người thừa cân và béo phì nên thêm bơ vào bữa ăn như một sự thay thế cho carbohydrate tinh chế có thể giúp giảm cơn đói và tăng sự thích thú với bữa ăn.

Các xét nghiệm sâu hơn cho thấy rằng các bữa ăn bơ đã giúp tăng cường một loại hoóc môn đường ruột có tên là PYY (hoóc môn này giảm xuống, bạn sẽ cảm thấy đói).

Ngoài những lợi ích này, dưới đây là một số lý do lành mạnh hơn tại sao bạn nên thưởng thức bơ.

Trong nhiều năm, chất béo được coi là nguyên nhân chính gây béo phì, và bây giờ carbohydrate đã được xem là giúp điều chỉnh sự thèm ăn và kiểm soát cân nặng, ông Britt Burton-Freeman, tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng tại Illinois, cho biết.

Việc hiểu được mối quan hệ giữa hóa học thực phẩm và tác dụng sinh lý của nó đối với cơ thể có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và giảm tỷ lệ béo phì.

Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng từ lâu cho rằng chất béo gây tăng cân, nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một lượng chất béo lành mạnh có thể giúp giảm cơn đói và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Nghiên cứu này chứng minh rằng những thay đổi nhỏ, thú vị trong chế độ ăn uống của bạn như đổi một miếng bánh mì thành một nửa quả bơ ngon lành có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU