qh thao luan

Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh (Bình Thuận) góp ý về tình hình đầu tư công  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tăng lương nhưng chưa có tiền

2
Do ngân sách T.Ư năm nay tiếp tục hụt thu (dự kiến 8.000 - 12.000 tỉ đồng), quỹ tăng lương không được bổ sung, nên các bộ, ngành và địa phương phải tự cân đối, sắp xếp dựa trên dự toán được giao.
Đại biểu Hoàng Thị Thu Trang phát biểu tại phiên thảo luận  /// Ảnh: TTXVN

Ngăn chặn xã hội đen chi phối đấu giá

2
Nhiều quy định mới của dự án luật Đấu giá tài sản có tính khả thi cao nhưng không chắc chắn các quy định này có thể triệt tiêu hoàn toàn nạn cò mồi, xã hội đen.
Luật chuyên ngành 'đè' luật Đầu tư, luật Doanh nghiệp

Luật chuyên ngành 'đè' luật Đầu tư, luật Doanh nghiệp

0
Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI), hiện có khoảng 50 luật với 150 điều khoản được coi là 'nút thắt' cần gỡ để tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp (DN).
Các đại biểu tại phiên thảo luận sáng qua	- Ảnh: Ngọc Thắng

Giám sát còn 'cưỡi ngựa xem hoa, vuốt ve thành tích'

2
Nhìn lại nhiệm kỳ khóa 13, theo các đại biểu, Quốc hội còn rất nặng nợ với cử tri khi công tác làm luật hạn chế, giám sát chuyên đề vẫn chủ yếu "cưỡi ngựa xem hoa, vuốt ve thành tích".
Quốc hội thảo luận công tác phòng, chống tham nhũng - Ảnh minh họa: TNO

Quốc hội thảo luận công tác phòng, chống tham nhũng

1
Trong tuần làm việc từ 26 - 30.10, Quốc hội (QH) khóa 13 sẽ nghe và thảo luận tại hội trường các báo cáo về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện trưởng Viện KSND tối cao và Chánh án TAND tối cao, công tác thi hành án.
Cần có chương riêng về tố tụng lao động

Cần có chương riêng về tố tụng lao động

0
Hôm qua, tại TP.HCM, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội thảo khu vực phía nam “Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng cơ chế giải quyết tranh chấp lao động và tham vấn về tố tụng lao động trong dự án bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi)” với sự tham gia của gần 30 đại biểu.
Phải làm được như nói thì dân mới tin

Phải làm được như nói thì dân mới tin

0
Mặc dù ghi nhận những tín hiệu tích cực như lạm phát thấp, lãi suất giảm, tăng trưởng tín dụng tăng, GDP có dấu hiệu phục hồi vững chắc... nhưng nhiều đại biểu Quốc hội, trong phiên thảo luận hôm qua (8.6) tại hội trường, cho rằng nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn và có những vấn đề bất cập mới nảy sinh.
Hôm nay phải khác hôm qua

Hôm nay phải khác hôm qua

4
Hôm nay, QH sẽ có phiên họp toàn thể thảo luận xung quanh báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2014 và tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015. Nếu tính cả phiên thảo luận tại UBTVQH hồi đầu tháng 5.2015, thì đây là lần thứ 3 QH thảo luận về nội dung này.
Giám sát thực chất

Giám sát thực chất

3
Cuối cùng thì chỉ còn một phương án tổ chức chính quyền địa phương trong dự thảo luật Tổ chức chính quyền địa phương đưa ra QH thảo luận ngày hôm qua: tất cả các đơn vị hành chính đều tổ chức cấp chính quyền địa phương (gồm HĐND và UBND), chấm dứt mọi tranh cãi liên quan đến việc thí điểm bỏ HĐND cấp quận, huyện, phường kể từ năm 2009.