qh thao luan

ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phản ánh có chủ tịch tiếp dân 9 phút rồi đi nhậu  /// Ảnh: Gia Hân

Tiếp công dân đừng thể hiện quan cách

0
Theo các đại biểu Quốc hội, nhiều vụ việc “rất nóng” nhưng nếu người tiếp dân có thái độ thực sự cầu thị, lắng nghe thì chắc chắn không khí sẽ dịu lại và người dân sẵn sàng chia sẻ.
Cần tăng 'chất' cho GDP

Cần tăng 'chất' cho GDP

0
Các ĐBQH đề nghị Chính phủ cần có giải pháp để nâng cao chất lượng tăng trưởng, đời sống của người dân tương xứng với tốc độ tăng GDP.
Luật Phòng, chống tham nhũng mở rộng sang khu vực tư nhân phải kèm những chế tài thực hiện để tránh chuyện doanh nghiệp tư bị nhũng nhiễu

Phòng, chống tham nhũng 'quét' cả khu vực tư nhân?

3
Nhiều đại biểu cho rằng trong xu thế cổ phần hóa, hợp tác công - tư ngày càng sâu rộng thì luật Phòng, chống tham nhũng mở rộng đối tượng điều chỉnh sang khu vực tư nhân là cần thiết, song phải kèm những chế tài thực hiện để tránh chuyện doanh nghiệp tư bị nhũng nhiễu, làm phiền.
Không chỉ thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng, Nhà máy đạm Ninh Bình còn có 
hàng loạt sai phạm	 /// Ảnh: Nguyên An

DNNN thua lỗ, phải chăng do lợi ích nhóm?

2
Câu hỏi này được đại biểu đặt ra trước Quốc hội về tình trạng hàng loạt các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, mất vốn; các cơ quan quản lý nhà nước “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.
Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên) phát biểu tại Quốc hội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều lo ngại về chính sách cho đặc khu

0
Ủng hộ cần có cơ chế đặc biệt cho đặc khu, song nhiều đại biểu vẫn băn khoăn về chính sách đất đai cho các dự án đầu tư vào đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.
Chính sách đặc thù không chỉ có lợi riêng cho TP.HCM mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả nước /// Ảnh: Ngọc Dương

Cơ chế đặc thù cho TP.HCM: Cho thêm chứ đừng lấy bớt

0
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, TP.HCM là đầu tàu của cả nước, do đó khi quy định cơ chế, chính sách đặc thù không nên nhìn nhận chỉ có lợi riêng cho địa phương này mà là cho cả nước.
Cao tốc Bắc - Nam: Lo khó huy động vốn

Cao tốc Bắc - Nam: Lo khó huy động vốn

2
Chiều 8.11, các ĐB QH thảo luận về dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường cao tốc trên tuyến bắc - nam phía đông giai đoạn 2017 - 2020.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên thảo luận tổ /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bịt đường quan tham 'hạ cánh an toàn'

24
Ngày 8.11, thảo luận tại tổ về dự luật Tố cáo (sửa đổi), đa số đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định tiếp nhận tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, bất kể người có hành vi vi phạm còn đang đương chức hay đã nghỉ hưu, chuyển công tác khác.
Nặng về thành tích

Nặng về thành tích

2
600 trên tổng số hơn 1.500 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, nhưng chỉ có 8% vốn được chuyển giao sang khu vực tư nhân; 700 đơn vị đã hoàn thành nhất quyết không chịu niêm yết lên sàn chứng khoán.