PUBG SEA Championship: Cuộc đấu trí của những 'gương mặt thân quen'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

PUBG SEA Championship - Presented by ROG -  có thể xem là một trong những giải đấu quy mô, đáng theo dõi nhất đối với cộng đồng game thủ PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) Việt Nam trong năm 2018. Không chỉ vì tổng giá trị giải thưởng ấn tượng, PUBG SEA Championship còn sở hữu chiến lợi phẩm mà phần lớn các đội tuyển PUBG chuyên nghiệp trong nước đều mong ước: tấm vé đến Vòng Chung Kết khu vực Đông Nam Á.

PUBG SEA Championship: Cuộc đấu trí của những 'gương mặt thân quen' - ảnh 1

Nhận thức rõ đây là cơ hội để "bước ra biển lớn", nhiều đội tuyển PUBG có tiếng tăm tại Việt Nam đã quy tụ tại giải PUBG SEA Championship với mục tiêu và khát khao rất lớn. Trước thềm cuộc đại chiến ONLAN khu vực miền Nam (diễn ra từ 26 đến 27.5 tại TT Game), Thanh Niên Game đã có cuộc gặp gỡ, phỏng vấn đại diện những đội tuyển đáng chú ý nhất.

Màn tái ngộ của những gương mặt thân quen

Trao đổi với Thanh Niên Game, đội trưởng HOB Nguyễn Anh Liêm (HOB_SavageKid) cho biết dù sở hữu số lượng đội đăng ký rất lớn, nhưng những gương mặt "cộm cán" nhất của PUBG SEA Championship đều là các tập thể nổi tiếng, biết đến rộng rãi trong cộng đồng PUBG Việt Nam. Bản thân HOB_SavageKid và những người đồng đội của mình đã chinh chiến kể từ thời điểm game vừa ra mắt, kinh qua không dưới hàng chục giải đấu lớn nhỏ trong nước.

PUBG SEA Championship: Cuộc đấu trí của những 'gương mặt thân quen' - ảnh 2
Nguyễn Anh Liêm (HOB_SavageKid)

Khi được hỏi về chiến thuật sẽ áp dụng tại PUBG SEA Championship, Liêm cho biết đội hình HOB sẽ thi đấu chủ động, đón đầu các "điểm nóng" trên bản đồ chơi với mục tiêu hạ gục sớm những đối trọng mạnh.

Bên kia chiến tuyến, Lê Trung Thành (Thành Trung Gaming) - đội trưởng Envil Gaming (EG) - cũng là cái tên rất thân thuộc đối với cộng đồng game thủ Việt. Trước đây, anh chàng đội trưởng chỉ mới sinh 19 tuổi này từng có nhiều pha xử lý "ảo diệu" với khả năng nhả đạn nhanh và chính xác, khiến cộng đồng phát cuồng và xuất hiệu nhiều thông tin cho rằng anh chàng này... hack. Dù vậy, sau khi cùng các đồng đội minh chứng khả năng qua nhiều giải đấu và sân chơi trong nước, Thành dần được thừa nhận rộng rãi là một vận động viên xuất sắc của bộ môn PUBG.

PUBG SEA Championship: Cuộc đấu trí của những 'gương mặt thân quen' - ảnh 3
Lê Trung Thành (Thành Trung Gaming)

Một điểm khá thú vị là mặc dù sở hữu độ tuổi trung bình gần như thấp nhất của giải, nhưng Thành và Envil Gaming  từng có nhiều thành tích đáng kể trong quá khứ, thậm chí đã có những kế hoạch và lộ trình cụ thể để theo đuổi việc thi đấu PUBG một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Những cuộc đấu trí gay cấn

Dĩ nhiên đối với một trò chơi bắn súng như PUBG, kỹ năng là yếu tố tối cần thiết đầu tiên. Tuy nhiên, ở một giải đấu chuyên nghiệp mà mọi tuyển thủ đều sỡ hữu kỹ năng cá nhân vượt trội, thì tinh thần đồng đội và chiến thuật mới chính là yếu tốt then chốt quyết định chiến thắng hay thất bại.

Nguyễn Lê Bảo An (AngSingapore) và tập thể Gods eSports là một trong những tập thể đặt nặng nhất yếu tố chiến thuật, phối hợp đồng đội. Là game thủ đời đầu của PUBG và từng cọ sát, thi đấu tại nhiều giải quốc tế lớn trong khu vực, An là tuyển thủ/đội trưởng hiếp hoi đã từng thành lập và duy trì nhiều đội tuyển PUBG "đa quốc tịch", được thử nghiệm với các môi trường thi đấu đa dạng.
PUBG SEA Championship: Cuộc đấu trí của những 'gương mặt thân quen' - ảnh 4
Nguyễn Lê Bảo An (AngSingapore)
Nhờ vào những kinh nghiệm quý báu này, An đã rút ra được nhận định: "Đa phần các đội Việt Nam đều chú trọng vào khả năng sinh tồn, hạn chế giao tranh. Điều này dẫn đến kết quả các vòng bo cuối vẫn còn rất đông đội tuyển, điều nay khiến cho tính may rủi của game sẽ tăng cao, không thể đoán được mình sẽ chạm trán với team nào. Để hạn chế điều này, Gods eSports sẽ di chuyển liên tục, tránh sa vào việc mải mê loot đồ hoặc nán lại một địa điểm nào quá lâu".
Ở chiều hướng hoàn toàn ngược lại, đội tuyển Creatory dưới sự dẫn dắt của Win.D - caster/tuyển thủ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng - lại chọn cách tiếp cận không giống như đại bộ phận các đội tuyển còn lại.
PUBG SEA Championship: Cuộc đấu trí của những 'gương mặt thân quen' - ảnh 5
Win.D
Chia sẻ với với Thanh Niên Game, Win.D tếu táo cho biết đội mình theo đuổi cách thi đấu... "thùng rỗng kêu to", nghĩa là tìm mọi cách để xua đuổi, tránh giao tranh với đối thủ hoặc giả vờ "khô máu" trong khi bản thân vẫn còn yếu về mặt trang bị. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa Creatory không có thực lực hoặc theo đuổi lối chơi tiêu cực. Điểm mạnh nhất của Win.D và tập thể này chính là khả năng quan sát, nhận định, phân tích tình huống để đưa ra phương án thi đấu hiệu quả nhất và ít tốn kém tài nguyên, công sức nhất.
PUBG SEA Championship: Cuộc đấu trí của những 'gương mặt thân quen' - ảnh 6
Trong hai ngày 25 - 26.5, các đội tuyển miền Nam sẽ đại chiến vòng loại ONLAN PUBG SEA Championship tại TT Game, trước khi tìm ra những cái tên mạnh nhất để tham dự vòng Chung kết tại Hà Nội vào ngày 16.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU