PUBG Mobile và Sony ký kết hợp tác cho các giải đấu esports năm 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phát hành PUBG Mobile, Krafton, đã chọn Sony trở thành đối tác chính thức cho các giải đấu esports toàn cầu trong năm 2022.

Theo PhoneArena, đây rõ ràng là một tin tức bất ngờ trong bối cảnh không có điện thoại Xperia nào của Sony được quảng cáo là điện thoại chơi game, mặc dù nhiều điện thoại Xperia đều có khả năng chạy tốt tựa game di động của Krafton.

PUBG Mobile và Sony ký kết hợp tác cho các giải đấu esports năm 2022 - ảnh 1

Các cuộc thi PUBG Mobile thế giới trong năm 2022 của Krafton sẽ sử dụng smartphone Sony Xperia

android authority

Với việc trở thành một phần trong quan hệ đối tác, Sony sẽ cung cấp nhiều mẫu Xperia khác nhau cho các đội chuyên nghiệp tham gia các giải đấu PUBG Mobile toàn cầu. Nội dung thông báo không đề cập đến mẫu điện thoại nào sẽ được cung cấp cho những người chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp tại các giải đấu này, tuy nhiên nhiều khả năng đó sẽ là những chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất của Sony như Xperia 1 III hay Xperia 5 III.

Mặc dù PUBG Mobile không đòi hỏi cao về phần cứng, nhưng những người chơi chuyên nghiệp sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tốc độ làm mới 120 Hz vì chúng sẽ cung cấp nhiều khung hình trên giây (FPS) hơn. Cả hai điện thoại Sony Xperia nói trên đều trang bị màn hình OLED lớn hỗ trợ tốc độ làm mới 120 Hz và phù hợp cho các tựa game bắn súng như PUBG Mobile.

Trong quá khứ, Krafton và Sony đã hợp tác với nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên hai công ty làm việc với nhau. Tại PUBG Mobile World Invitational và PMGC 2021, OnePlus là nhà tài trợ smartphone thuộc dòng OnePlus 9 series cho các giải đấu. Mặt khác, Sony cung cấp điện thoại Xperia cho giải đấu The Call of Duty: Mobile World Championships vào năm 2020 và 2021.

Quan trọng hơn, việc được Krafton chọn làm đối tác cho thấy Sony vẫn sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào mảng kinh doanh di động của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU