PSG chi số tiền kỷ lục để chia tay HLV Pochettino

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ L'Equipe, ban lãnh đạo PSG đã đạt thỏa thuận kết thúc hợp đồng sớm 1 năm với HLV Mauricio Pochettino và ban huấn luyện của mình, khi đồng ý chi số tiền đền bù kỷ lục hơn 10 triệu euro.

HLV Pochettino và ban huấn luyện của mình vẫn còn 1 năm hợp đồng với PSG, nên dù đã có quyết định chia tay lâu nay nhưng 2 bên đến nay mới đạt được thỏa thuận về chi phí đền bù.

PSG chi số tiền kỷ lục để chia tay HLV Pochettino - ảnh 1

HLV Pochettino

AFP

Tờ L'Equipe cho biết, số tiền hơn 10 triệu euro đền bù hợp đồng với HLV Pochettino cũng là mức kỷ lục của CLB này chi ra để sa thải HLV của mình từ trước đến nay.

Với sự thỏa thuận chia tay HLV Pochettino đã được giải quyết êm đẹp, ghế nóng HLV của PSG hiện để trống nhưng sẽ sớm có người thay thế và ngay cuối tuần này sau khi HLV Christophe Galtier đã chính thức rời CLB Nice sẽ được bổ nhiệm.

Trước đó, HLV Pochettino trải qua hơn 1 mùa giải dẫn dắt PSG khi gia nhập vào tháng 1.2021, nhưng không thể giúp đội bóng thành Paris vô địch Ligue 1 trong mùa này khi bị Lille soán ngôi.

Mùa vừa qua, HLV Pochettino cùng PSG giành lại ngôi vô địch Ligue 1, nhưng việc bị loại sớm ở Champions League và không kết hợp bộ ba Messi, Neymar và Mbappe thi đấu như kỳ vọng đã khiến nhà cầm quân Argentina bị ban lãnh đạo đội bóng thành Paris cạn niềm tin và quyết định chia tay để xây dựng lại đội bóng bằng HLV mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU