potsdam

Xung khắc được lập trình trước

Xung khắc được lập trình trước

0
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Nhóm G8 tại Potsdam (Đức) đã trở thành diễn đàn bộc lộ sự bất đồng quan điểm giữa Nga ở một bên và 7 thành viên còn lại ở một phía về vấn đề Kosovo, khiến cho cuộc thảo luận về các chủ đề khác như tình hình Iraq và Afghanistan, Darfur và Trung Đông như thể bị gạt ra ngoài rìa.
Chất xơ từ ngũ cốc ngừa tiểu đường

Chất xơ từ ngũ cốc ngừa tiểu đường

0
Các nhà khoa học thuộc Viện Dinh dưỡng Potsdam-Rehbruecke (Đức) cho biết, một chế độ ăn giàu chất xơ từ ngũ cốc và các loại thực phẩm có nhiều chất magiê có thể giúp ngừa nguy cơ bị bệnh tiểu đường týp 2.
Ngừa ung thư lá lách

Ngừa ung thư lá lách

0
Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng con người Potsdam-Rehbruecke (Đức), ăn nhiều thực phẩm chứa flavonol có thể ngăn ngừa ung thư lá lách. Sau khi theo dõi dinh dưỡng của 183.518 người tại California và Hawaii (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện tỷ lệ mắc loại ung thư trên giảm 23% ở những người ăn nhiều thực phẩm chứa flavonol nhất so với nhóm ăn ít nhất.
Sự kiện “chiếc đầu lâu" tại Afghanistan

Sự kiện “chiếc đầu lâu" tại Afghanistan

0
Ngày 25.10, trang bìa của Tạp chí Bild đã gây ra một cú sốc với hình ảnh hai lính Đức đang giương cao một sọ người trên xe tuần tra tại Kabul, Afghanistan.
Đi Berlin xem World Cup!

Đi Berlin xem World Cup!

0
Vào những ngày này, Berlin-thủ đô văn hóa của Đức, đang thu hút sự quan tâm chú ý của cả thế giới. Lý do ư? Đơn giản, bởi tại nơi đây sẽ diễn ra một số trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết World Cup 2006 sẽ khai mạc vào ngày 9/6 tới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết trước khi bạn đặt chân đến Berlin như nơi ăn - chốn ở, giải pháp khi không "lọt" được vào sân vận động, hay những địa điểm du lịch hấp dẫn khác của thành phố có phong cảnh nghệ thuật đậm dấu ấn châu u này.
Người Việt ở Đức thờ ơ với World Cup!

Người Việt ở Đức thờ ơ với World Cup!

0
Vào thời điểm này, không khí World Cup đã bắt đầu nóng ở VN. Thế còn ở Đức, không hiểu người Việt mình ở cái nơi "nóng" nhất này có hào hứng với World Cup không nhỉ?
Thế giới muôn màu

Thế giới muôn màu

0
Thử sức với khủng long. Tại khu vườn ở Potsdam (Đông Đức), du khách có thể tha hồ "chiến đấu" với khủng long... giả. Trong ảnh là một du khách đang thử cảm giác với hàm răng cứng, nhọn của loài khủng long Albertosaurus.
Liên hoan phim Berlin: Hội ngộ điện ảnh tại Berlin

Liên hoan phim Berlin: Hội ngộ điện ảnh tại Berlin

0
Năm 2005 từng có 16.747 người thuộc 119 quốc gia tham dự vào sự kiện lớn này. 3.815 nhà báo đã tham dự và đưa tin. Những năm gần đây, sự thu hút của Liên hoan phim quốc tế Berlin đối với châu Á cũng có một lý do khá dễ thương với sự có mặt của Trương Mạn Ngọc năm 1997, Củng Lợi năm 2000 và nàng Dea Jang Geum xinh đẹp (Lee Young Ae) vào năm nay ở chiếc ghế ban giám khảo.