pin

Pin trong thực quản

Pin trong thực quản

0
Các bác sĩ ở Ả Rập Xê Út vừa cứu sống một bé gái 4 tuổi sau khi cô bé đã nuốt một cục pin vào thực quản (ảnh).
Kéo dài tuổi thọ cho pin

Kéo dài tuổi thọ cho pin

0
(TNO) Một viên pin về cơ bản gồm cực âm dương, cực dương âm và chất điện phân, chúng có vai trò riêng biệt và độc lập. Mới đây nhóm các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm năng lượng quốc gia Oak Ridge (Mỹ) tìm cách thách thức lý thuyết này.
Pin quả lựu

Pin quả lựu

0
(TNO) Điện cực được thiết kế dựa trên cấu trúc của quả lựu có thể đẩy mạnh năng lực của pin, từ đó giúp các thiết bị kéo dài thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc.
Pin bất tử

Pin bất tử

0
(TNO) Kỷ nguyên mới của thế hệ pin thông minh đang cận kề, khi mà nguồn sạc có thể là năng lượng mặt trời, TV hoặc thậm chí mạng Wi-Fi trong nhà.
Dùng gỗ chế pin "xanh"

Dùng gỗ chế pin "xanh"

0
(TNO) Các chuyên gia của Đại học Maryland (Mỹ) cho hay đã phát minh thành công một loại pin thân thiện với môi trường, với gỗ làm thiết kế chính.
Đã có siêu pin

Đã có siêu pin

0
(TNO) Công nghệ pin liên tục được cải tiến mạnh trong thập niên qua, nhưng phải đến gần đây, siêu pin mới thực sự lộ diện.
Pin kéo giãn, sạc không cần ổ cắm

Pin kéo giãn, sạc không cần ổ cắm

0
(TNO) Một nhóm kỹ sư tại Mỹ đã phát triển thành công dòng pin dẻo mới, có khả năng được kéo giãn gấp 300% so với kích thước ban đầu mà vẫn cung cấp năng lượng tốt.
Sắp đến thời của điện thoại dẻo

Sắp đến thời của điện thoại dẻo

0
(TNO) Thời của điện thoại dẻo đang cận kề, sau khi Samsung công bố màn hình OLED bẻ cong được và sự xuất hiện của pin lithium ion dẻo.
Pin gốc thực vật

Pin gốc thực vật

0
Hiện nay các điện cực trong pin lithium-ion được làm bằng kim loại. Trong tương lai gần pin sẽ thân thiện với môi trường hơn khi dùng thực vật thay thế.  Theo đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy hoạt chất purpurin được chiết xuất từ rễ cây thiên thảo (ảnh) là sự thay thế hoàn hảo cho điện cực của pin. Purpurin đã được con người dùng nhuộm vải hơn 3.500 qua.
Biến khung xe hơi thành pin

Biến khung xe hơi thành pin

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã nghĩ ra giải pháp mang tính đột phá cho vấn đề pin cho xe hơi điện, đó là biến khung xe thành một thiết bị lưu trữ năng lượng.
Pin đường

Pin đường

0
Các chuyên gia Nhật Bản phát hiện có thể cải thiện khả năng pin bằng cách dùng sucrose (đường) để tạo cực dương. Shinichi Komaba và đồng sự thuộc Đại học Khoa học Tokyo đã rút ra kết luận trên khi nghiên cứu pin sodium-ion, theo trang tin khoa học DigInfo.tv.
Tế bào năng lượng từ hoạt động não

Tế bào năng lượng từ hoạt động não

0
(TNO) Các kỹ sư thuộc Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) tạo ra một nguyên mẫu tế bào năng lượng thu thập điện năng từ hoạt động não.