pin

Trung Quốc lo sợ 'núi' pin thải từ xe điện

Trung Quốc lo sợ 'núi' pin thải từ xe điện

0
Các nhà máy tái chế của Trung Quốc đang đối mặt một làn sóng rác thải mới – “núi” pin lithium, khi ngày càng có nhiều xe điện lưu thông ở nước này.
Đợt bùng nổ xe điện ở Trung Quốc sắp kéo theo cả núi pin rác  /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc sắp có cả núi pin rác vì đợt bùng nổ xe điện

3
Việc thúc đẩy sử dụng xe điện là động thái đem lại rất nhiều lợi ích cho Trung Quốc, đất nước chịu ô nhiễm không khí nặng nề vì lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Dù vậy, nó lại đem đến vấn đề khác.
Mặt, cổ và tay nạn nhân bị bỏng do pin trong tai nghe phát nổ /// Cơ quan An toàn Vận tải Úc

Pin tai nghe phát nổ trên máy bay đến Úc

0
AFP dẫn nguồn từ giới chức Úc ngày 15.3 cho biết một phụ nữ đã bị bỏng ở mặt, cổ và tay sau khi tai nghe của cô bốc cháy trong chuyến bay đến Úc.
Với Apple, trải nghiệm người dùng là ưu tiên hàng đầu thay vì tăng tuổi thọ pin - Ảnh: Reuters

Vì sao tuổi thọ pin iPhone không thể đạt 2-3 ngày?

6
Phóng viên Yoni Heisler của trang BGR đã có cuộc nói chuyện với một chuyên gia khoa học để đưa ra những cái nhìn rõ ràng hơn về thách thức công nghệ pin mà iPhone của Apple đang sử dụng.
Ảnh: UPI

Pin tự thoát nhiệt

0
UPI đưa tin các nhà khoa học tại Đại học Stanford (Mỹ) vừa thiết kế thành công loại pin lithium-ion không sợ tình trạng quá nóng. 
Pin sạc Heli-on - Ảnh: Gizmag

Pin quang năng dẻo

0
Không giống như một kỹ thuật in ấn bảng điều khiển năng lượng mặt trời nhìn thấy trước đó, Heli-on được thiết kế với các tế bào năng lượng mặt trời polymer được in trực tiếp trên lá nhựa. 
12 mẹo tiết kiệm pin tối đa trên iOS 9

12 mẹo tiết kiệm pin tối đa trên iOS 9

0

(TNO) Thời lượng sử dụng pin kéo dài luôn là điều người dùng mong muốn nhất khi sử dụng các thiết bị di động, trang công nghệ Mashable (Mỹ) đã chỉ ra các mẹo giúp tiết kiệm pin tối đa.

Pin tự sạc bằng năng lượng mặt trời

Pin tự sạc bằng năng lượng mặt trời

0
(TNO) Nền công nghiệp thế giới ngày càng phát triển, các nhà khoa học luôn phải tìm tòi, khám phá và tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời để thay thế xăng dầu cũng như tạo ra điện năng. Và giờ đây, họ đã tìm ra được phương pháp mới sử dụng ánh sáng - tự nhiên lẫn nhân tạo - để nuôi nguồn pin một cách an toàn và hiệu quả.
Điện thoại pin 'trâu' dành cho người già

Điện thoại pin 'trâu' dành cho người già

0
(TNO) Dòng điện thoại cơ bản vừa có thêm một "làn gió mới", khi nhà sản xuất Philips (Hà Lan) vừa trình làng mẫu máy E311, với thiết kế bàn phím vật lý lớn, dung lượng pin cực cao chuyên dùng cho người già.