pin lithium-ion

Giáo sư Rachid Yazami cùng mẫu chip siêu nhỏ có thể kiểm soát tốt được việc sạc pin - Ản: NTU Singapore

Chip siêu nhỏ giúp iPhone sạc pin nhanh hơn

0
Một giáo sư tại Singapore vừa tuyên bố đã phát minh thành công con chip siêu nhỏ có thể giúp tốc độ sạc pin trên iPhone nhanh hơn gấp nhiều lần nhưng vẫn an toàn khi sử dụng máy.
Pin cát

Pin cát

0
(TNO) Các nhà khoa học đã dùng cát để tạo ra một loại pin lithium-ion có khả năng gấp 3 lần dòng pin tiêu chuẩn hiện sử dụng trong các thiết bị di động.
Sony không bán đơn vị sản xuất pin lithium-ion

Sony không bán đơn vị sản xuất pin lithium-ion

0
Ngày 28.12, Reuters dẫn thông báo từ Sony cho hay tập đoàn điện tử này quyết định không bán bộ phận sản xuất pin lithium-ion. Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét trong bối cảnh đồng yen đang yếu có thể giúp Sony tăng cường sức cạnh tranh khi xuất khẩu. Thêm vào đó, một số sản phẩm pin mới của hãng cũng được hứa hẹn kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian tới.
Pin sạc đầy trong vài phút

Pin sạc đầy trong vài phút

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ cho hay đã phát triển thành công pin lithium-ion sử dụng các phân tử nano nhằm tăng khả năng lưu trữ năng lượng và giúp sạc pin nhanh chóng.
Pin không khí

Pin không khí

0
Viễn cảnh chiếc xe điện thực hiện hành trình 800 cây số chỉ với một lần sạc pin sắp thành hiện thực nhờ bước tiến mới về công nghệ pin lithium-không khí.
Pin phun

Pin phun

0
Các chuyên gia của Đại học Rice (Mỹ) vừa công bố phát minh mới có thể thay đổi bộ mặt của các thế hệ thiết bị tương lai: pin lithium-ion phun được hầu như trên mọi bề mặt.
iPhone bốc cháy

iPhone bốc cháy

0
(TNO) Hãng hàng không xứ sở chuột túi Regional Express (REX) cho biết chiếc iPhone của một hành khách đã "đỏ rực" trước khi bốc khói trên khoang máy bay của hãng này.