pin lithium

Nhóm khoa học Đức chỉ ra rằng, xe điện gây ô nhiễm gián tiếp không thua gì xe chạy xăng dầu

Xe điện ‘bẩn’ hơn cả xe máy dầu

0
Nhiều nhà sản xuất xe đang kêu gọi người dân mua xe điện để bảo vệ môi trường trong khi nghiên cứu mới nhất cho rằng thế hệ xe tương lai này còn ô nhiễm hơn cả xe máy dầu vốn bị thị trường đào thải mạnh mẽ gần đây. 
Gần đây nhất, hàng loạt máy Galaxy Note 7 đã phát nổ  /// Ảnh: Reuters

Smartphone giống như một trái bom hẹn giờ?

1
Nếu đang sử dụng smartphone, chúng ta phải chấp nhận một thực tế, trong tay luôn có một trái bom hẹn giờ. Lý do rất đơn giản: hầu hết các smartphone hiện nay đều sử dụng pin Lithium, theo Gizmodo.
Một chuyến bay của hãng Skymark Airlines vừa phải hạ cánh khẩn cấp hôm 22.8  /// Ảnh: AFP

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì pin dự phòng bốc khói

0
Một máy bay chở khách của hãng Skymark Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Hokkaido (Nhật Bản) vào sáng sớm 22.8 sau khi pin dự phòng smartphone của một hành khách bốc khói, theo Japantimes.
Bột kim loại có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch

Bột kim loại có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch

0
Nhóm nghiên cứu tại Đại học McGill (Canada) cho biết năng lượng sạch như pin lithium và khí hydro, sẽ không thể hoàn toàn thay thế nhiên liệu hóa thạch, nhưng họ công bố một nghiên cứu trên tạp chí Năng lượng ứng dụng cho rằng bột kim loại có thể là tương lai của năng lượng vận tải và năng lượng thương mại toàn cầu.
Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc pin nút mà một bé khác, 14 tháng tuổi, nuốt phải - Ảnh: News.com.au

Thêm một bé gái nhập viện vì nuốt pin ở Úc

0
(TNO) Không lâu sau khi vụ tai nạn liên quan việc một cô bé 4 tuổi ở bang Queensland (Úc) tử vong sau khi nuốt phải một cục pin lithium loại nhỏ, đầu tuần này, một bé gái khác - 2 tuổi, ở Sydney (Úc) - đã được đưa trở lại bệnh viện với các biến chứng liên tục từ việc nuốt cùng một loại pin.
An ninh tại các sân bay luôn là vấn đề được quan tâm - Ảnh:AFP

Mỹ cấm mang pin sạc lên máy bay

0
(TNO) Cơ quan Hàng không dân dụng Mỹ (FAA) vừa ban hành quy định mới liên quan đến việc cấm đem các loại pin lithium trong túi xách cá nhân khi lên máy bay.