Pimax ra mắt thiết bị VR Pimax X 8K

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để Pimax X của Pimax có thể hoạt động hoản hảo nhất, bạn cần phải có những phần cứng đi kèm thuộc hàng cao cấp nhất. Sản phẩm mới này hứa hẹn sẽ là thiết bị VR đầu bảng tính đến thời điểm này, và cũng có thể là trong một thời gian dài nữa.

Pimax ra mắt thiết bị VR Pimax X 8K - ảnh 1

Pimax X 8K có 2 tấm nền 4K thực với ma trận pixel RGB hoàn chỉnh. Công ty cho biết thiết bị sẽ đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất so với bất kì sản phẩm VR nào hiện có trên thị trường. Ngoài ra, Pimax X cũng sẽ loại bỏ hiệu ứng Screen Door Effect – một lỗi hiển thị khiến cho người dùng thấy những đường nét chia rẽ điểm ảnh. Người dùng sẽ có được góc nhìn rộng, bởi Pimax X 8K có góc quan sát 200 độ, 170 ngang và 115 độ đứng.

Pimax ra mắt thiết bị VR Pimax X 8K - ảnh 2

Tốc độ quét màn hình cơ bản của Pimax X là 75Hz ở độ phân giải gốc, và khi nâng cấp lên thì có thể đạt được 120Hz. Bản thân 75Hz đã là một tốc độ quét tốt. Một trong những thiết bị mới khác của Pimax là 5K SUPER có thể đạt được tốc độ quét 180Hz, nhưng là vì tấm nền của sản phẩm có độ phân giải 2560x1440.

Dự kiến, Pimax X 8K sẽ có mức giá khoảng 1.299 USD, nhưng rất đáng tiền. Nếu mua kèm Valve Index Controller và Base Station, chi phí đầu tư sẽ là 1.828 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU