‘Phượt thủ’ suýt chết vì chạy ẩu, vào cua bất chấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Di chuyển trên đường đèo có nhiều góc cua khuất nhưng “phượt thủ” vẫn vô tư kéo ga và ôm cua lấn làn, suýt dẫn đến tai nạn chết người.

Tình huống lái xe cực ẩu của nam "phượt thủ"
Tình huống lái xe cực ẩu của nam "phượt thủ"

Đoạn video vừa xuất hiện trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông, ghi lại cảnh vào cua “không thể ẩu hơn” của một nam thanh niên điều khiển xe máy khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 19.2.2021 đèo Cả (Phú Yên), đoạn qua khu vực Tượng mẹ Quan Thế Âm, gần cua Đá Đen.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô di chuyển chiều ngược lại, thời điểm xảy ra vụ việc, ô tô này đang vào cua với tốc độ vừa phải. Ở phần đường chiều ngược lại, lúc này cũng đang có hai xe tải lớn di chuyển.

Đáng nói, khi vừa tránh xong hai xe tải nói trên, tài bất ô tô gắn camera hành trình giật mình khi phía trước xuất hiện một xe máy do nam thanh niên điều khiển chạy với tộc độ cao, ôm cua lấn làn và lao thẳng về phía ô tô.

Tình huống xảy ra bất thình lình khiến tài xế ô tô phải “thót tim”. Mặc dù vậy, nhờ lái xe tập trung, người này vẫn kịp thời giảm tốc. Trong khi đó, nam “phượt thủ” sau một đoạn loạng choạng cũng kịp bẻ lái đưa xe máy về đúng làn và tránh được vụ tai nạn.

‘Phượt thủ’ suýt chết vì chạy ẩu, vào cua bất chấp - ảnh 1

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng phẫn nộ với khành vi lái xe bất chấp của nam thanh niên

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi lái xe quá cẩu thả và coi thương luật pháp, tính mạng người khác của nam “phượt thủ”.

Tài khoản Tung Mac bình luận: “Ngay khúc cua, chạy ngu thế rồi cũng có ngày vỡ mồm thôi”. Đồng quan điểm, facebook Andy Anh nhận định: “May là ngay góc bo cua có tượng mẹ Quan Thế Âm độ cho đấy...không là về xứ bển rồi”.

Bên cạnh đó, không ít người cũng bình luận bày tỏ sự “ngao ngán” khi thời gian gần đây, rất nhiều “phượt thủ” tham gia giao thông nhưng ý thức chấp hành luật lệ khá kém. Nick name Y Trang Nguyen viết: “Đi đường sợ mấy thằng xe máy phượt thủ này. Nó chạy ẩu thôi rồi, đã vậy còn thích thể hiện nữa”. Trong khi đó, tài khoản David Khanh tỏ ra phẫn nộ: “Phượt gì bọn này. Chỉ được cái hại người khác là giỏi. Bao nhiêu vụ phượt phọt từ bỏ cõi trần về với cõi âm rồi mà chúng nó vẫn không sợ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU