Phương Vy Idol tiết lộ cuộc sống với chồng Tây sau 5 năm kết hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phương Vy Idol có dịp trải lòng về cuộc hôn nhân với ông xã ngoại quốc trong Chuyện cuối tuần. Cô cũng thoải mái tiết lộ mối quan hệ với mẹ chồng khi tham gia chương trình.

Phương Vy Idol 'chê' chồng Tây nhiều chuyện, hậu đậu nhưng lại rất thần tượng
 /// Ảnh: BTC
Phương Vy Idol 'chê' chồng Tây nhiều chuyện, hậu đậu nhưng lại rất thần tượng
Ảnh: BTC

Ca sĩ Phương Vy giành chiến thắng tại cuộc thi Vietnam Idol 2007. Dù đã hơn 13 năm kể từ ngày giành chiến thắng nhưng cái danh “Idol” vẫn luôn gắn liền với tên cô. Điều này khiến Phương Vy cảm thấy rất vinh dự. “Sau khi bước ra từ cuộc thi, ai cũng gọi tôi là Phương Vy Idol. Nhưng có thời điểm tôi cảm thấy mình đã lớn rồi, đã bước ra khỏi cuộc thi rồi, tại sao mọi người cứ gọi cái danh xưng idol đó. Nhưng càng về sau, tôi lại cảm thấy đây chính là một niềm tự hào, là điểm son mà mình không có gì phải ngại cả”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Phương Vy cho biết cô chưa từng nghĩ bản thân sẽ lấy chồng Tây vì tính cách nhút nhát lúc nhỏ. Nữ ca sĩ thừa nhận sợ phải đối diện với người nước ngoài vì khả năng ngoại ngữ kém. Tuy nhiên duyên số đến bất ngờ, cô gặp và yêu ông xã người Mỹ thông qua một vài người bạn. Phương Vy kể cô gặp Sean lần đầu tiên cách đây 7 năm trong một phòng thu. Lúc đó giọng ca Có đôi lần đang thu âm ca khúc mới, còn chồng đi cùng một rapper kết hợp với cô. Bị giọng hát của Phương Vy mê hoặc nên từ đó anh theo đuổi và ngỏ lời yêu nữ ca sĩ. Cả hai kết hôn và có cuộc sống hạnh phúc gần 5 năm nay.

Phương Vy Idol tiết lộ cuộc sống với chồng Tây sau 5 năm kết hôn - ảnh 1

Việc bất đồng trong ngôn ngữ khiến ông xã và bố mẹ Phương Vy gặp hiểu lầm trong đời sống thường ngày

Ảnh: BTC

Phương Vy không ngại dành nhiều lời có cánh cho chồng Tây. Cô cho biết Sean là người Mỹ sống ở Việt Nam khá lâu nên cách cư xử cũng bị ảnh hưởng phần nào từ văn hóa người Việt. Vì vậy, khi quen với Sean, quán quân Vietnam Idol 2007 cảm thấy khá quen thuộc và dễ dàng chia sẻ cùng chồng. Đạo diễn Lê Hoàng đùa rằng Phương Vy cưới một anh chồng Tây nhưng ở ta khá lâu, bên cạnh những điều hay chắc cũng sẽ có cái “dở”. Câu nói đùa của ông liền nhận được sự hưởng ứng từ nữ ca sĩ, Phương Vy hùa theo, tố chồng nhiều chuyện và rất hậu đậu.

“Người nước ngoài thường ít quan tâm đến chuyện của người khác nhưng chồng tôi ở đây lâu rồi nên lúc nào cũng muốn biết mọi thứ xung quanh. Ở Việt Nam hơn 10 năm anh cũng biết chút đỉnh tiếng Việt. Điều tốt là anh có thể giao tiếp với ba mẹ tôi, nhưng cũng có điều dở là vì chỉ biết ít tiếng Việt nên nhiều lúc dễ gây ra những hiểu lầm giữa hai bên”, Phương Vy cười. Đặc biệt là khoảng thời gian khi cả hai mới cưới nhau và sống chung với gia đình, chồng nữ ca sĩ khá bất ngờ về cách ba mẹ can thiệp vào những mâu thuẫn riêng của con cái. Phương Vy kể, ở nước ngoài, khi một cặp vợ chồng mâu thuẫn, phụ huynh sẽ để họ tự giải quyết. Nhưng ở nhà cô, bất cứ khi nào hai vợ chồng vừa to tiếng thì ba mẹ cô sẽ xuất hiện can thiệp ngay. Phải mất một thời gian thì vợ chồng cô mới thuyết phục được đấng sinh thành yên tâm với cách họ tự giải quyết.

Nữ ca sĩ cũng thành thật cho biết bản thân chưa bao giờ cưới chồng Việt nên không thể so sánh “cái lợi” và “cái hại” khi kết hôn với ông xã ngoại quốc. Nhưng điều khiến cô cảm thấy may mắn là nhận được sự quan tâm của chồng từ cảm xúc đến tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh mình. Dù chỉ một thay đổi nhỏ trong biểu hiện của Phương Vy, chồng cũng nhận ra và cố gắng tìm hiểu để giúp cô giải quyết. Không chỉ quan tâm vợ, bạn đời của giọng ca Lúc mới yêu còn là người coi việc chia sẻ công việc nhà cùng cô. Vì vậy mà nữ ca sĩ cảm thấy rất hạnh phúc vì có một người bạn đồng hành đúng nghĩa trong cuộc đời.

Phương Vy Idol tiết lộ cuộc sống với chồng Tây sau 5 năm kết hôn - ảnh 2

Phương Vy Idol chấm chồng Tây 9,5/10 điểm, khẳng định đừng đặt quá nhiều tiêu chuẩn “tìm chồng” để rồi thất vọng

Ảnh: BTC

Nữ ca sĩ cũng không ngần ngại cho biết bản thân rất thần tượng chồng vì mỗi lần nói chuyện với anh đều giúp cô học được rất nhiều điều. “Tôi cũng nể vì anh ấy là người rất kiên định. Ba anh ấy là người có tiền sử bệnh tim, từ lúc ba mổ tim, anh quyết định ăn chay duy nhất ba món là cơm, đậu và rau cải hơn mười mấy năm nay để giữ gìn sức khoẻ”, Phương Vy chia sẻ.

Trước quan điểm mẹ chồng ngoại quốc đặc biệt yêu thích con dâu châu Á của đạo diễn Lê Hoàng, Phương Vy cũng tự hào khoe cuộc sống trọn vẹn, đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần khi được sống chung với ba mẹ ruột và được mẹ chồng rất yêu quý. Thậm chí lúc sinh em bé, mẹ chồng nữ ca sĩ còn sang tận Việt Nam ở 6 tháng để cùng giúp cô trông cháu. Nói về cô công chúa nhỏ hiện tại đã 4 tuổi, nữ ca sĩ cho biết con gái nói rành tiếng Anh hơn tiếng Việt vì quen nghe ba mẹ giao tiếp. Gia đình cô mỗi khi ra đường cũng hay bị người khác “soi” vì có anh chồng ngoại quốc, rồi sau đó nhận ra Phương Vy nhưng cô cũng không cảm thấy phiền về vấn đề này.

Khi đạo diễn Lê Hoàng ngỏ lời “chấm điểm” cho chồng Tây, Phương Vy không ngại cho 9,5/10 điểm về mức độ hợp và cả về kiến thức và sự am hiểu của anh. Tuy nhiên về cư xử, cô lại chấm chồng 7 điểm vì sự nóng tính. “Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau. Khi tìm người đàn ông của cuộc đời mình, tôi đặt ra mục tiêu đó phải là một người tử tế và quan tâm, yêu thương tôi... Nhưng tất cả cũng còn tùy duyên, đừng đặt quá nhiều tiêu chuẩn để rồi thất vọng”, Phương Vy đúc kết và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

Chuyện cuối tuần với chủ đề Sao nữ lấy chồng ngoại với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Phương Vy sẽ được phát sóng ngày 28.11 trên kênh VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU