Phương Uyên 'chấn chỉnh' Đức Trí và Mỹ Linh cẩn trọng phát ngôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Ban nhạc Việt, nhạc sĩ Phương Uyên liên tục 'chấn chỉnh' hai huấn luyện viên là Đức Trí và Mỹ Linh nên có những nhận xét một cách cẩn trọng, phát ngôn cẩn thận hơn.

Các huấn luyện viên khiến chương trình căng thẳng với những nhận xét về từng ban nhạc, tuy nhiên cũng có những phút giây giải trí đầy hài hước /// Ảnh: BTC
Các huấn luyện viên khiến chương trình căng thẳng với những nhận xét về từng ban nhạc, tuy nhiên cũng có những phút giây giải trí đầy hài hước
Ảnh: BTC
Tập 7 Ban nhạc Việt mùa 2 vừa phát sóng tối 24.2 là sự đối đầu của các ban nhạc trong đội của nhạc sĩ Đức Trí và Mỹ Linh. Mở màn cho đêm thi là phần biểu diễn của ban nhạc Kaly đội huấn luyện viên Đức Trí. Nhóm nhạc có số lượng thành viên đông nhất chương trình thể hiện ca khúc Em đẹp như hoa Pơ Lang trên nền các loại nhạc cụ truyền thống của người dân tộc, mang đến một không khí núi rừng Tây nguyên trên sân khấu Ban nhạc Việt.
Sau màn trình diễn ấn tượng, huấn luyện viên Đức Trí nhận xét ban nhạc đã chơi hay hơn rất nhiều so với khi tập luyện và mong muốn được tiếp tục làm việc cùng ban nhạc đến từ Kon Tum nhiều hơn. Ngay sau phát biểu đó, nhạc sĩ Phương Uyên đã lên tiếng “chấn chỉnh” nam đồng nghiệp cần cẩn thận trong lời nói vì nói như vậy sẽ làm mất tinh thần của hai ban nhạc biểu diễn tiếp theo: "Khi anh Trí nói đây chỉ là bước đầu tìm hiểu và anh Trí mong làm việc với các bạn nhiều hơn thì anh Trí sẽ làm mất tinh thần của hai ban nhạc tiếp theo trong đội anh Trí. Vì nói như vậy chẳng khác nào các bạn sẽ vào vòng trong để anh Trí làm tiếp. Tôi mong là anh Trí cẩn thận lời nói hơn, phát ngôn cẩn thận hơn đừng để cho đội mình mất tinh thần". Tuy nhiên, nhạc sĩ Phương Uyên cũng ấn tượng về phần mở màn của nhóm Kaly nhưng đến khi các thành viên cất tiếng hát thì còn một chút chệch choạc nhưng nữ nhạc sĩ vẫn đánh giá rất cao về tiết mục của Kaly và cũng dự đoán nhóm sẽ tiến xa.
Phương Uyên 'chấn chỉnh' Đức Trí và Mỹ Linh cẩn trọng phát ngôn - ảnh 1
Ban nhạc Kaly mang đến chương trình một tiết mục đậm chất núi rừng Tây nguyên
Ảnh: BTC
Một ban nhạc cũng gây nhiều tranh cãi cho các huấn luyện viên là Iconic thuộc đội huấn luyện viên Đức Trí. Với phần trình diễn sôi động ca khúc Nàng Việt, Iconic đã khiến huấn luyện viên Mỹ Linh nghi ngờ chuyên môn của ba huấn luyện viên còn lại bởi theo nữ ca sĩ, ban nhạc này chơi vẫn còn chuệch choạc mà ba huấn luyện viên lại “gạt cần” đồng ý. Ngay lập tức nhạc sĩ Phương Uyên lại tiếp tục "chấn chỉnh" huấn luyện viên Mỹ Linh không được nóng vội phán xét khi chưa nghe hết nhận xét của các huấn luyện viên. "Khi nào chị phát biểu xong thì em mới được phán xét, chị chưa phát biểu, chị cũng chưa nói tại sao chị bấm mà", nhạc sĩ Phương Uyên gay gắt. 

Ca sĩ Mỹ Linh đáp trả: "Nhưng tôi thấy ở đây điều kiện cần là ban nhạc đánh tốt hơn lần trước nhưng chưa phải là quá tốt mà cả ba người lại cùng bấm thì đủ điều kiện để tôi nghi thôi". Giải thích về điều này, Phương Uyên cho biết cô nhận thấy nhóm nhạc còn yếu, tuy nhiên nữ nhạc sĩ nhìn thấy nỗ lực và sự cố gắng từng chút của ban nhạc này. Ngoài ra, chị gạt cần để ghi nhận sự nỗ lực của Iconic vì chị thấy được sự tiến bộ rất nhiều của nhóm trong thời gian ngắn.

Phương Uyên 'chấn chỉnh' Đức Trí và Mỹ Linh cẩn trọng phát ngôn - ảnh 2
Ca sĩ Mỹ Linh nghi ngờ về chuyên môn của các huấn luyện viên khác và gây tranh cãi giữa các huấn luyện viên 
Ảnh: BTC
Nhận xét phần trình diễn của các học trò, nhạc sĩ Đức Trí cho biết đây là nhóm nhạc anh rất lo lắng vì các thành viên còn rất trẻ nên khi chơi nhạc cụ còn chênh nhưng đến hôm nay thì các bạn đã làm rất tốt và anh rất hài lòng vì sự nỗ lực này. 

Tiếp theo đó là phần biểu diễn của các ban nhạc Fuse đội Mỹ Linh với ca khúc Khi người mình yêu khóc. Với phần trình diễn nhẹ nhàng, sâu lắng, Fuse nhận được nhiều lời khen từ Mỹ Linh và nhạc sĩ Đức Trí. Tuy nhiên, nhạc sĩ Phương Uyên lại không hài lòng về tiết mục vì tinh thần nhóm đưa vào bài hát không phù hợp với tinh thần mà tác giả mong muốn và cách chọn bài của nhóm bị cũ. Sau ý kiến của nhạc sĩ Phương Uyên, Mỹ Linh lên tiếng bác bỏ và cô cho rằng cựu thành viên nhóm Ba con mèo không nên “gạn đục khơi trong”.

Ngoài ra, trong đêm thi còn có các ban nhạc Những chú lính chì của nhạc sĩ Đức Trí, ban nhạc Chạm, Black Pearl của ca sĩ Mỹ Linh. Các ban nhạc đều mang đến những màn trình diễn ấn tượng trong chương trình. Kết quả cuối cùng, ban nhạc Những chú lính chì đội huấn luyện viên Đức Trí phải dừng bước. Ban nhạc Black Pearl là ban nhạc đầu tiên của đội Mỹ Linh bước tiếp vào vòng thử thách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU