phương tây

Một khu vực do IS chiếm đóng ở miền bắc Syria. Tổ chức này đang "cần thêm người" để đánh thẳng vào châu Âu, thay vì cố thủ ở Syria và Iraq, theo lời kể của người từng phục vụ IS

IS ưu tiên tấn công ở châu Âu hơn là tại Syria

0

Thay vì tập trung giữ “thành trì” ở Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chuyển hướng tấn công riêng lẻ vào các thành phố ở châu Âu, một tay súng nói với The New York Times.

Biển quảng cáo dầu cù là Mac-Phsu ở chợ An Đông, Chợ Lớn năm 1967 do con gái ông hoàng Miến Điện lưu vong ở Sài Gòn sản xuất  /// Ảnh: Tư liệu trong tập sách

Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa

11
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Hiệp (một Việt kiều Úc) đã cho ra đời bộ sách về Sài Gòn - Chợ Lớn xưa mang nhiều thông tin mới mẻ, thú vị.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg (STIEF) ngày 16.6.2016 /// Reuters

Trời không chịu, đất phải chịu

3
Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg (STIEF) 2016 của Nga có sự tham gia của không chỉ doanh nghiệp phương Tây mà cả chính khách EU.
Ảnh: Shutterstock

Châm cứu có lợi gì?

0
Châm cứu là phương pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền phương Đông đang càng ngày được chấp nhận ở các nước phương Tây.
Đầu tư của Trung Quốc vào các nước phương Tây được dự báo sẽ đạt kỷ lục trong năm nay 2016 - Ảnh: Reuters

Trung Quốc rót vốn kỷ lục vào Mỹ và châu Âu

0
Đầu tư của Trung Quốc vào châu Âu và Mỹ đạt mức cao kỷ lục là 38 tỉ USD năm 2015, tờ Financial Times trích báo cáo của hãng luật Baker & McKenzie và công ty tư vấn Rhodium Group cho biết.
Ảnh: Reuters

Nga cố gắng huy động vốn trên thị trường quốc tế

2
Nga đang thăm dò khả năng phát hành trái phiếu quốc tế lần đầu kể từ khi chịu lệnh trừng phạt từ phương Tây. Đây là dấu hiệu cho thấy Điện Kremlin muốn tìm thêm nguồn thu khi kinh tế suy thoái năm thứ hai liên tiếp.