phương tây

 /// Reuters

Ủy ban Mỹ muốn cấm Trung Quốc tậu doanh nghiệp Mỹ

0
Phản ứng trước đợt ‘tưng bừng mua sắm’ doanh nghiệp thế giới của Trung Quốc vừa mạnh lên khi một ủy ban chính phủ Mỹ cố gắng chặn việc doanh nghiệp quốc doanh Đại lục thâu tóm công ty Mỹ.
Người Nga dường như đang bất an về việc nước Nga tham chiến tại Syria /// AFP

Người Nga bắt đầu bất an về Syria

4
Một khảo sát mới công bố tại Nga cho thấy người dân nước này đang cảm thấy bất an về việc Nga tham dự vào cuộc chiến tại Syria.
Nước Nga từng hứng chịu nhiều lần cấm vận từ phương Tây trong vòng 100 năm qua /// Reuters

Trăm năm phương Tây cấm vận Nga

5
Biện pháp trừng phạt kinh tế không phải là phát minh của thời đại toàn cầu hóa. Các nước phương Tây đã gây sức ép lên nước Nga bằng con đường thương mại trong gần một thế kỷ nay.
Một khu vực do IS chiếm đóng ở miền bắc Syria. Tổ chức này đang "cần thêm người" để đánh thẳng vào châu Âu, thay vì cố thủ ở Syria và Iraq, theo lời kể của người từng phục vụ IS

IS ưu tiên tấn công ở châu Âu hơn là tại Syria

0

Thay vì tập trung giữ “thành trì” ở Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chuyển hướng tấn công riêng lẻ vào các thành phố ở châu Âu, một tay súng nói với The New York Times.

Biển quảng cáo dầu cù là Mac-Phsu ở chợ An Đông, Chợ Lớn năm 1967 do con gái ông hoàng Miến Điện lưu vong ở Sài Gòn sản xuất  /// Ảnh: Tư liệu trong tập sách

Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa

11
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Hiệp (một Việt kiều Úc) đã cho ra đời bộ sách về Sài Gòn - Chợ Lớn xưa mang nhiều thông tin mới mẻ, thú vị.