Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu phát hiện các loại thuốc mới có thể làm cho khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất.

Liệu pháp miễn dịch mới có thể tiêu diệt sự phát triển của khối u và có thể giúp người bệnh sống lâu hơn.

Nghiên cứu đã phát hiện phương pháp điều trị ung thư mới có thể tiêu diệt khối u ở những bệnh nhân giai đoạn cuối chỉ còn chờ chết.

Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất - ảnh 1

Viện nghiên cứu Ung thư ở London (Anh) - nơi phát hiện ra phương pháp điều trị ung thư độc đáo này

SHUTTERSTOCK

Các nhà nghiên cứu cho biết sự kết hợp của các loại thuốc sử dụng liệu pháp miễn dịch có thể kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào ung thư và cứu sống bệnh nhân, theo Daily Mail.

Trong một cuộc thử nghiệm trên các bệnh nhân ung thư đầu và cổ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thuốc có thể giảm kích thước của các khối u. Trong một số trường hợp, các khối u đã biến mất hoàn toàn.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư ở London (Anh) và Trung tâm điều trị ung thư của Anh Royal Marsden NHS Foundation Trust thực hiện với sự tham gia của gần 1.000 bệnh nhân.

Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất - ảnh 2

Kết quả đã phát hiện ra một phương pháp điều trị ung thư mới có khả năng tiêu diệt khối u ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối chỉ còn chờ chết

SHUTTERSTOCK

Kết quả đã phát hiện ra một phương pháp điều trị ung thư mới có khả năng tiêu diệt khối u ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối chỉ còn chờ chết, theo Daily Mail.

Phương pháp điều trị này bao gồm một hỗn hợp tích cực của hai loại thuốc hóa trị và phương pháp điều trị bằng kháng thể nhắm mục tiêu.

Phương pháp mới này có thể có các tác dụng phụ như buồn nôn, đau, chán ăn và các vấn đề về hô hấp.

Các chuyên gia đã phát hiện ra việc kết hợp hai liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân sống lâu hơn trung bình 3 tháng so với hóa trị hoặc điều trị kháng thể và cũng gây ra ít tác dụng phụ hơn.

Đó là sự kết hợp của thuốc điều trị ung thư nivolumab và ipilimumab - kháng thể đơn dòng hoạt động để kích hoạt hệ thống miễn dịch, giúp các tế bào miễn dịch có thể nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Một bệnh nhân được “bác sĩ trả về” cách đây 4 năm, phát hiện ra khối u của mình đã biến mất hoàn toàn chỉ vài tuần sau khi tham gia thử nghiệm. Đó là một cụ ông 77 tuổi, hiện đã chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Ung thư, Giáo sư Kristian Helin cho biết, đây là những kết quả đầy hứa hẹn và chứng minh rằng phương pháp điều trị liệu pháp miễn dịch này thực sự có hiệu quả đối với những bệnh nhân ung thư được chọn lựa riêng.

Phương pháp điều trị mới này được thiết kế đặc biệt cho những bệnh nhân ung thư đầu và cổ tái phát hoặc di căn và có mức độ miễn dịch nhất định, để chắc chắn liệu pháp miễn dịch này có hiệu quả, theo Daily Mail.

Các kết quả của nghiên cứu đã được trình bày tại Đại hội trực tuyến của Hiệp hội Ung thư Y tế châu Âu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU